Tập nghiệm của bất phương trình \left | x^2 - 5x +2 \right |+2 \leq 5x
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 14 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập nghiệm của bất phương trình [tex]\left | x^2 - 5x +2 \right |+2 \leq 5x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập nghiệm của bất phương trình [tex]\left | x^2 - 5x +2 \right |+2 \leq 5x[/tex]
B Bắc Băng Dương Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2018 296 146 51 Hà Nội THCS Hai Bà Trưng 14 Tháng hai 2019 #2 [tex]bpt <=> \left | x^2-5x+2 \right |\leq 5x-2 <=> \left\{\begin{matrix} 5x-2\geq 0 & & \\ x^2-5x+2\leq 5x-2& & \\ x^2-5x+2\geq 2-5x& & \end{matrix}\right. <=>..........[/tex]
[tex]bpt <=> \left | x^2-5x+2 \right |\leq 5x-2 <=> \left\{\begin{matrix} 5x-2\geq 0 & & \\ x^2-5x+2\leq 5x-2& & \\ x^2-5x+2\geq 2-5x& & \end{matrix}\right. <=>..........[/tex]
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 14 Tháng hai 2019 #3 Đáp án là [0;10] bạn. Mình làm theo cách này không ra
B Bắc Băng Dương Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2018 296 146 51 Hà Nội THCS Hai Bà Trưng 14 Tháng hai 2019 #4 Phuong Vi said: Đáp án là [0;10] bạn. Mình làm theo cách này không ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đâu phải lúc nào cũng nhìn vào đáp án để giải. Theo kết quả bạn đưa ra, t lấy thử x=0, thay vào được 4<=0 => sai. Reactions: Phuong Vi
Phuong Vi said: Đáp án là [0;10] bạn. Mình làm theo cách này không ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đâu phải lúc nào cũng nhìn vào đáp án để giải. Theo kết quả bạn đưa ra, t lấy thử x=0, thay vào được 4<=0 => sai.