Toán 10 Bất đẳng thức bất phương trình

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
22
Hà Nội

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
câu 1) [tex](y+\frac{1}{2}x-1)^2+\frac{7}{4}x^2+2x+7-m\geq 0<=>(y+\frac{1}{2}x-1)^2+(\frac{\sqrt{7}}{2}x+\frac{2}{\sqrt{7}})^2+\frac{45}{7}-m \geq 0[/tex]
để luôn đúng thì [tex]\frac{45}{7}-m\geq 0 <=> m \leq \frac{45}{7}[/tex]
câu 2) tìm max chứ nhỉ
[tex](x+y)^2-3(x+y)-9=xy \leq \frac{(x+y)^2}{4}=>x+y \leq 6[/tex]
dấu "=" khi x=y= 3
 
Top Bottom