Toán 10 Bất đẳng thức bất phương trình

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{2018^2-1}{b^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{2018^2}{b^2}\geq \frac{2.2018}{ab}=\frac{2.2018^2}{2018a.b}\geq \frac{2.2018^2.4}{(2018a+b)^2}=8.2018^2[/tex]
dau "=" khi [tex]b=2018a=>b=\frac{1}{2};a=\frac{1}{2.2018}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khôi Bùi
Top Bottom