Toán 10 Bất đẳng thức AM-GM

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
162
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú

Attachments

  • 9069574bda32016c5823 (1).jpg
    9069574bda32016c5823 (1).jpg
    23 KB · Đọc: 12

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Mọi người giúp em bài này với ạ.
uyyyn.-.
giả sử a=max{a,b.c}
Nếu [imath]a\geq b \geq c \Rightarrow A\leq 0[/imath]
Nếu [imath]a \geq c\geq b[/imath]
[imath]A=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)\leq\dfrac{2(c-b).(1+\sqrt{3} )(a-c).(-1+\sqrt{3})(a+b+c)}{4}[/imath]

[imath]\leq^{AM-GM} \dfrac{[2(c-b)+(1+\sqrt{3} )(a-c)+(-1+\sqrt{3})(a+b+c)]^3}{3^3.4}[/imath]

[imath]=\dfrac{[2\sqrt{3}a+(\sqrt{3}-3)b]^3}{3^3.4} \leq \dfrac{2\sqrt{3}}{9}[/imath]

[imath]\text{Dấu bằng xảy ra khi a=1 , b=0 ,c=}[/imath][imath]\dfrac{1}{\sqrt{3}}[/imath]
 
  • Love
Reactions: uyyyn.-.
Top Bottom