BẤT ĐẲNG THỨC ÁC CHIẾN!!!!

R

rayno

Mình chỉ tim đc GTLN thoai:
+ x^2 + y^2 >= 2xy
-> 2>= 2xy -> 1>= xy(1)
+ (y+z)^2 >= 4yz
-> 4>= 4yz -> 1>= yz(2)
Từ (1) và (2) ta suy ra: A<=2
Do đó GTLN của A là 2 dấu = xảy ra khi x=y=z=1
 
T

theempire

À, mình sót, x,y,z > 0 nữa nhe mấy bạn :p

Mình thì làm đc chiều lớn nhất rùi, chỉ có chiều bé nhất là bí thui
 
D

dadaohocbai

x=căn(2-y^2)
z=2-y
->A=y[căn(2-y^2)+2-y)
Đạo hàm sau đó được A'(x)=2(1-y)[(1+y)/căn(2-y^2)+1)
Lập bảng biến thiên nhận thấy chẳng có giá trị nào để y đạt giá trị nhỏ nhất cả vì đã cấm mất y=0 rồi(y=0 được thì ngay từ chỗ trên đã biết đc joi`)
 
T

theempire

Bạn có chắc là tính đạo hàm đúng không vậy?? Tại vì mình làm cũng làm theo cách này mãi mà không ra :-/ .
 
T

theempire

Alph@ + anh89 ơi, giải giúp tui bài này coi, cái này đặt xong hàm Lagrange rùi giải HPT là bí lù luôn, không biết giải sao hết :(( :((
 
D

daihoacuc

Cái này không có giá trị nhỏ nhất.

[TEX]A>0 \ \forall x,y,z >0[/TEX]

Mặt khác [TEX]\lim_{y \to 0} A=0[/TEX]

\Rightarrow không tồn tại giá trị nhỏ nhất
 
Top Bottom