Toán 9 bất đẳng thức 9

Thu Anh 14305

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
64
9
26
19
Hải Phòng
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]2\left ( \frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b} \right )\geq 1+\frac{b}{b+2a}+\frac{c}{c+2a}+\frac{a}{a+2c}[/tex]
sử dụng bđt gợi ý là: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/tex] nha các bạn
giúp mình với mình cảm ơn nhiều lắm nhé
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\frac{1}{b+2c}+\frac{1}{b+2a}\geq \frac{4}{2a+2b+2c}=\frac{2}{a+b+c}\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{a}{b+2a}\geq \frac{2a}{a+b+c}(1)\\TT:\frac{b}{c+2a}+\frac{b}{c+2b}\geq \frac{2b}{a+b+c}(2)\\\frac{c}{a+2c}+\frac{c}{a+2b}\geq \frac{2c}{a+b+c}(3)\\(1)+(2)+(3):\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{a}{b+2a}+\frac{b}{c+2a}+\frac{b}{c+2b}+\frac{c}{a+2c}+\frac{c}{a+2b}\geq 2\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b}\geq 2-\frac{a}{b+2a}-\frac{b}{c+2b}-\frac{c}{a+2c}\\\rightarrow 2(\frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b})\geq 4-\frac{2a}{b+2a}-\frac{2b}{c+2b}-\frac{2c}{a+2c}=1+1-\frac{2a}{b+2a}+1-\frac{2b}{c+2b}+1-\frac{2c}{a+2c}=1+\frac{b}{b+2a}+\frac{c}{c+2b}+\frac{a}{a+2c}(dpcm)[/tex]
 

Thu Anh 14305

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
64
9
26
19
Hải Phòng
thcs
[tex]\frac{1}{b+2c}+\frac{1}{b+2a}\geq \frac{4}{2a+2b+2c}=\frac{2}{a+b+c}\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{a}{b+2a}\geq \frac{2a}{a+b+c}(1)\\TT:\frac{b}{c+2a}+\frac{b}{c+2b}\geq \frac{2b}{a+b+c}(2)\\\frac{c}{a+2c}+\frac{c}{a+2b}\geq \frac{2c}{a+b+c}(3)\\(1)+(2)+(3):\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{a}{b+2a}+\frac{b}{c+2a}+\frac{b}{c+2b}+\frac{c}{a+2c}+\frac{c}{a+2b}\geq 2\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b}\geq 2-\frac{a}{b+2a}-\frac{b}{c+2b}-\frac{c}{a+2c}\\\rightarrow 2(\frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b})\geq 4-\frac{2a}{b+2a}-\frac{2b}{c+2b}-\frac{2c}{a+2c}=1+1-\frac{2a}{b+2a}+1-\frac{2b}{c+2b}+1-\frac{2c}{a+2c}=1+\frac{b}{b+2a}+\frac{c}{c+2b}+\frac{a}{a+2c}(dpcm)[/tex]
cảm ơn bạn nhiều lắm nhé!
 
Top Bottom