Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1). x,y,z ≥0 thỏa x²+y²+z²=3. Cm 1/(x³+2) + 1/(y³+2) + 1/(z³+2) ≥1
2) Cm: (a²+1)(b²+1)(c²+1)≥(ab+bc+ca-1)²
3) cmr với mọi số thực dương x,y,z thỏa mãn đk: x(x+y+z)=yz , chứng minh (x+y)³ +(x+z)³ +3(x+y)(x+z)(y+z)≤5(y+z)³ (Khối A-2009)
Ths m.n
2) Cm: (a²+1)(b²+1)(c²+1)≥(ab+bc+ca-1)²
3) cmr với mọi số thực dương x,y,z thỏa mãn đk: x(x+y+z)=yz , chứng minh (x+y)³ +(x+z)³ +3(x+y)(x+z)(y+z)≤5(y+z)³ (Khối A-2009)
Ths m.n