Cho a,b,c,d thỏa mãn: lad^2+c l \leq lbdl Chứng minh rằng b^2\geq ac @-)@-)@-)
T thu10a2lhp 15 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c,d thỏa mãn: lad^2+c l \leq lbdl Chứng minh rằng b^2\geq ac @-)@-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c,d thỏa mãn: lad^2+c l \leq lbdl Chứng minh rằng b^2\geq ac @-)@-)@-)
T thinhrost1 16 Tháng một 2015 #2 Sai thì thôi nhé $ |ad^2+c| \leq |bd|\Leftrightarrow (ad^2+c)^2\leq b^2d^2\Leftrightarrow (ad+\frac{c}{d})^2\le b^2\\\Rightarrow b^2\ge (ad+\frac{c}{d})^2 \geq 4|ac|\geq |ac| \geq ac$ Last edited by a moderator: 16 Tháng một 2015
Sai thì thôi nhé $ |ad^2+c| \leq |bd|\Leftrightarrow (ad^2+c)^2\leq b^2d^2\Leftrightarrow (ad+\frac{c}{d})^2\le b^2\\\Rightarrow b^2\ge (ad+\frac{c}{d})^2 \geq 4|ac|\geq |ac| \geq ac$
D demon311 16 Tháng một 2015 #3 thinhrost1 said: $ |ad^2+c| \leq |bd|\Leftrightarrow (ad^2+c)^2\leq b^2d^2\Leftrightarrow (ad+\frac{c}{d})^2\le b^2\\\Rightarrow b^2\ge (ad+\frac{c}{d})^2 \geq 4|ac|\geq |ac| \geq ac$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lớp 10 thì nên dùng $\Delta $ ==================================
thinhrost1 said: $ |ad^2+c| \leq |bd|\Leftrightarrow (ad^2+c)^2\leq b^2d^2\Leftrightarrow (ad+\frac{c}{d})^2\le b^2\\\Rightarrow b^2\ge (ad+\frac{c}{d})^2 \geq 4|ac|\geq |ac| \geq ac$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lớp 10 thì nên dùng $\Delta $ ==================================