bảo toàn nguyên tố

K

karik_grenade

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 12; Hoà tan 11,4 gam hh X gồm kim loại M hoá trị I và kim loại N hoá trị II vào dung dich chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48lít đktc hh Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 28,625 và muối khan có khối lượng là ?

bài 13: lấy 35,1 gam NaCl hoà tan vào 244,9 gam H2O sau đó điện phân dung dịch với điện cực trơ có màng ngăn cho tới khi catot thoát ra 1,5 gam khí thì dừng lại. Nồng độ chất tan có trong dung dịch sau điện phân laf?

bài 14 : đun a gam 1 ancol X với H2SO4 đặc ở 170 độ C được 1 olefin. Cho a gam X qua bình đựng CuO dư, nung nóng (H=100%) thấy khối lượng chất rắn giảm 0,4 gam và hh hơi thu được có tỉ khối so với H2 là 15,5 , giá trị của a là?:D:D:D:D:D:D:D:D

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

1. Dễ dàng tìm được nSO2 = 0.125 mol và nNO2 = 0.075 mol
m muối = mKL + mSO4(2-) + mNO3(-) = 11.4 + 96*0.125 + 0.075*62 = 28.05 gam

2. Khi khí ở catôt là H2 đp đc 1,5g thì NaCl đã đp hết tạo Cl2 mà.
+ ne catôt = 1,5 mol
+ ne anôt = n Cl2 .2 = 0,3 . 2 = 0,6 => C% = 9.2%
gif.latex
ở anôt đã xảy ra đp nưóc

3. X là ancol đơn chức
RCH2OH+ CuO ------------> RCHO (Y) + Cu +H20
1mol pư 80 64 m giảm = 16
0,025 <--------------------------------m giảm 0,4 g
M = My + MH20/2= 15.5 *2
=> My= 31*2 - 18 = 44
MX = 46
mx = 0,025*46 = 1,15 g
 
Top Bottom