bảo toàn nguyên tố của thây Sơn

H

hoahongtrang_7994

up bài tập lên đi bạn ơi!!!
T,T
Ko phải ai cũng có tài liệu của thầy Sơn
 
L

lankuter

đề ne.Làm giúp minh nha.

19. cho 1 luồng khí CO đi wa ống đựng 0.01 mol FeO và 0.03 mol Fe2O3 (hon hợp A) đốt nóng.Sau khi kết thúc thí nghiệm thu đc 4.784g chất rắn B gồm 4 chất trong đó có oxit sất từ.Hoà tan chất rắn B bằng dung2 HCL dư thấy thoát ra 0.672l H2(đktc). xác định số mol õit sắt từ trong hỗn hợp B .bIẾT TRONG B số mol oxit saets từ bằng 1/3 tổng số mol sắt (2)oxit và sắt (3)oxit.
 
H

hoahoctroqn

tớ giải như này không biết có đúng không. bạn thử xem nhé
hỗn hợp ban đầu có số mol Fe là 0,07. sau phản ứng chất phản ứng với HCl tạo ra khí là Fe -> số mol Fe đơn chất là : 0,03-> số gam sắt là 1,68 -> hỗn hợp sắt oxit còn 3,104
vậy số mol Fe còn lại trong hỗn hợp là 0,04.
gọi x, y, z : số mol FeO, Fe2O3, Fe3O4 ta có hệ
72x + 160y + 232z = 3,104
x + 2y + 3z = 0,04
1\3( x+ y) = z -> tìm ra số mol
 
H

hien_phuong_93

theo minh thi tong so mol sat nguyen tu ban đầu là 0.07 mol .khi hỗn hợp B tác dụng với HCl chỉ có Fe phan ứng \Rightarrow nFe=nH2 =0,03mol. đặt số mol Fe3O4 ,FeO,Fe2O3 lần lượt là x,y,z ta có hệ pt
x=1/3(y+z)
3x+y+2z=0,04
232x+72y+160Z=4,784-0,03.56
 
Top Bottom