Vật lí 10 Bảo toàn năng lượng

Ham muốn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2019
1
1
6
22
Thanh Hóa
Quảng xương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô 2 tấn đi qua A với V=72km/h thì tài xế tắt máy xe chuyển động chậm dần đều đến B thì có V=18km/h biết A->B dài 100m
1.xác định hệ số ma sát trên AB
2.đến B xe k nổ máy mà đi tiếp xuống dốc tại C, BC dài 50m,biết dốc hợp với mặt phẳng ngang 1 góc 30°, có ma sát giữa xe với mặt đường là 0.1. Xác định vận tốc tại chân dốc
 
  • Like
Reactions: Phạm Thùy Trang

Phạm Thùy Trang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
16
5
21
21
Bình Dương
m= 2 tấn = 2000 kg ; v0 = 72km/h = 20m/s ; v1= 18km/h = 5m/s
áp dụng định lý động năng:
Wđ sau - Wđ trước = A ngoại lực
1/2*2000*5^2 - 1/2*2000*20^2 = A ms
-375000 = A ms
F ms = A ms/(s*cos 180) = -375000/(100*-1) = 3750
Định luật II Niu-tơn ta có: N-P=0 => N=P=mg=2000*10=20000
hệ số ma sát = F ms/ N = 3750/20000 = 0,1875
h = s.cos
a = 50. cos 30 = 25 m
Áp dụng định lý động năng:
Wđ sau - Wđ trước = A ms + A P
1/2*2000*v3^2 - 1/2*2000*5^2 = 0,1875*20000* cos 30 * cos 180 + 2000*10*25
v3 = 5,33 m/s
 

Phạm Thùy Trang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
16
5
21
21
Bình Dương
1 ô tô 2 tấn đi qua A với V=72km/h thì tài xế tắt máy xe chuyển động chậm dần đều đến B thì có V=18km/h biết A->B dài 100m
1.xác định hệ số ma sát trên AB
2.đến B xe k nổ máy mà đi tiếp xuống dốc tại C, BC dài 50m,biết dốc hợp với mặt phẳng ngang 1 góc 30°, có ma sát giữa xe với mặt đường là 0.1. Xác định vận tốc tại chân dốc
m= 2 tấn = 2000 kg ; v0 = 72km/h = 20m/s ; v1= 18km/h = 5m/s
áp dụng định lý động năng:
Wđ sau - Wđ trước = A ngoại lực
1/2*2000*5^2 - 1/2*2000*20^2 = A ms
-375000 = A ms
F ms = A ms/(s*cos 180) = -375000/(100*-1) = 3750
Định luật II Niu-tơn ta có: N-P=0 => N=P=mg=2000*10=20000
hệ số ma sát = F ms/ N = 3750/20000 = 0,1875
h = s.cos a = 50. cos 30 = 25 m
Áp dụng định lý động năng:
Wđ sau - Wđ trước = A ms + A P
1/2 m v2-1/2 m v1 = F ms* s* cos 180 + mgh
1/2*2000*v3^2 - 1/2*2000*5^2 = 0,1*20000* cos 30*50 * cos 180 + 2000*10*25
v2 = 20,9 m/s​
 
Last edited:
Top Bottom