bảo toàn mol nguyên tố

H

huy_py

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 / Đốt cháy hoàn toàn một lượng chất hữu cơ X thu được 3,36 lít khí CO2, 0,56 lít khí N2 (các khí đo ở đktc) và 3,15 gam H2O. Khi X tác dụng với dung dịch NaOH thu được sản phẩm có muối H2N-CH2-COONa. Công thức cấu tạo thu gọn của X là (cho H = 1, C = 12, O = 16)
Câu trả lời của bạn:
A. H2N-CH2-COO-C3H7 B. H2N-CH2-CH2-COOH C. H2N-CH2-COO-CH3 D. H2N-CH2-COO-C2H5

đáp an đung' là C.. giãi chi tiết giùm mình chổ Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta tìm được CTPT của X là C3H7NO2
 
Last edited by a moderator:
H

huy_py

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp A gồm (CH2=CHCH2OH; C2H5CHO; CH3COCH3; CH3COOCH3) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng CaO. Khối lượng bình đựng CaO tăng lên bao nhiêu gam?
Câu trả lời của bạn: A. 37,2 gam
B. 13,2 gam
C. 5,4 gam
D. 40,6 gam
 
B

bunny147

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp A gồm (CH2=CHCH2OH; C2H5CHO; CH3COCH3; CH3COOCH3) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng CaO. Khối lượng bình đựng CaO tăng lên bao nhiêu gam?
Câu trả lời của bạn: A. 37,2 gam
B. 13,2 gam
C. 5,4 gam
D. 40,6 gam
CTTb hỗn hợp trên là C3H6Ox
Khối lượng bình tăng = m CO2 + mH2O = 0,2*3*44 + 0,2*3*18= 37,2 g
 
A

acsimet_91

1 / Đốt cháy hoàn toàn một lượng chất hữu cơ X thu được 3,36 lít khí CO2, 0,56 lít khí N2 (các khí đo ở đktc) và 3,15 gam H2O. Khi X tác dụng với dung dịch NaOH thu được sản phẩm có muối H2N-CH2-COONa. Công thức cấu tạo thu gọn của X là (cho H = 1, C = 12, O = 16)
Câu trả lời của bạn:
A. H2N-CH2-COO-C3H7 B. H2N-CH2-CH2-COOH C. H2N-CH2-COO-CH3 D. H2N-CH2-COO-C2H5

đáp an đung' là C.. giãi chi tiết giùm mình chổ Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta tìm được CTPT của X là C3H7NO2
[TEX]n_{N_2}=0,025 \\ n_{CO_2}=0,15 \\ n{H_2O}=0,175[/TEX]
C:H:N=3:7:1
nhìn vào đáp án thấy tất cả đáp án đều có N:O=1:2
--->CTPT là [TEX]C_3H_7NO_2[/TEX]
tác dụng với NaOH tạo ra [TEX]H_2N-CH_2-COONa[/TEX]
--->CTCT là [TEX]H_2N-CH-COOCH_3[/TEX]
---->chọn C
 
Top Bottom