bảo toàn electron

A

ahackkiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] 0,2M và [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Tính giá trị m và V ?
Mong mọi người giải giúp mình bằng cách áp dụng định luật bảo toàn electron nhaz.....
Thanks.....:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x
 
H

huyhoang94

NO3- + 4H+ + 3e ==> NO + 2H2O
---------- 0,2 ----------0,1
-> V = 2,24 vì NO3- dư

m Fe dư = 0,6m - 64.0,16

--> m Fe pứ = 0,4m + 64.0,16 --> nFe nhường = ...

Bảo toàn e:

N+5 nhận 0,3 mol e

Cu nhận 0,32 mol e

--> [(0.4m + 64.0,16).2] : 56 = 0.62--- >m=17.8g
 
Top Bottom