BẢO Toàn ELECTRON

L

lvctn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pro nào giải giúp em minh bài ney vs..
anhso-181157_hoa.jpg
 
T

ticktock

pro nào giải giúp em minh bài ney vs..
anhso-181157_hoa.jpg
Bạn có thể quy đổi rồi bảo toàn e như vầy nè:
Xem hca1a1c oxit sắt là hh 2 nguyên tố (Fe,O)
Đặt nFe=a;nO=b
bảo toàn e:3a-2b=0,1
bảo toàn khối lượng:56a+16b=46,4
bấm máy ra được nFe,từ đó tính mFe(NO3)3 do bảo toàn Fe.
 
B

bacho.1

Bạn tham khảo nhé !

pro nào giải giúp em minh bài ney vs..
anhso-181157_hoa.jpg
Ta dùng phương pháp qui đổi như sau

Hỗn hợp ban đầu gồm có
Fe và O ( chú ý để oxi nguyên tử cho việc tính toán thuận lợi )
Cho cả hỗn hợp này tác dụng với HNO3 đặc nóng ta coi như O cũng tác dụng như một chất rắn thông thường , sau phản ứng oxi nhảy từ mức Oxi hóa 0 lên -2 suy ra nhận 2e . Gọi m là số g Fe ban đầu ta có
[TEX]3.n_{Fe} = 2.n_{o} + n_{NO2}[/TEX]

Vậy nên Ta có Pt một ẩn số
[TEX]\frac{m}{56} . 3 = \frac{46,4 - m }{16} .2 + \frac{2,24}{22,4}[/TEX]

m = 33,04 g suy ra nFe = 0,59 mol = n(Fe(NO3)3) suy ra m = 142,78g
Chúc bạn học tốt , từ năm 2008 không thấy bài này trên đề thi nữa
 
A

along0

bạn quy đổi hỗn hợp ban đầu trở thành Fe0 và Fe203 cũng được, sau đó viết phương trình cho nhận cho Fe2+ ==>số mol của Fe được 0.59 mol= so mol của muối sau phản ứng==>m=142.78 g:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom