bảo toàn e ne`- moi ng làm hộ t bài ny` đj

Q

quynhruby_nhuquynh

H

hetientieu_nguoiyeucungban

Đun nóng 22,12 g KMnO4 thu được 21,16 g hỗn hợp rắn. Cho hỗn hợp rắn tác dụng với dung dịch HCl đặc thì lượng khí clo thoát ra là (hiệu suất phản ứng 100%)
A. 0,17 mol. B. 0,26 mol. C. 0,49 mol. D. 0,29 mol.
ta có số mol của KMnO4 là 0,14 mol
[TEX]Mn^{7+}+5e---->Mn^{2+}[/TEX]
0,14..................0,7
số mol O2 sinh ra là [TEX]\frac{22,12-21,16}{32}=0,03mol[/TEX]
[TEX]2O^{2-}----->O_2+4e[/TEX]
0,03........................................0,12
[TEX]2Cl^---------->Cl_2+2e[/TEX]
x......................................2x
ta có e cho bằng e nhận : 0,7=0,12+2x=>x=0,29mol
 
Top Bottom