Vật lí 10 Bảo toàn động lượng (p2)

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn khối lượng m=10g bắn đi theo phương ngang với vận tốc v0 va chạm mềm với khối gỗ khối lượng M = 1kg treo đầu sợi dây nhẹ cân bằng thẳng đứng. Sau va chạm khối gỗ chứa đạn nâng lên độ cao cực đại h = 0,8 m so với vị trí cân bằng ban đầu. Lấy g=9,8m/s^2. Vận tốc v0 có giá trị bao nhiêu?
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một viên đạn khối lượng m=10kg bắn đi theo phương ngang với vận tốc v0 va chạm mềm với khối gỗ khối lượng M = 1kg treo đầu sợi dây nhẹ cân bằng thẳng đứng. Sau va chạm khối gỗ chứa đạn nâng lên độ cao cực đại h = 0,8 m so với vị trí cân bằng ban đầu. Lấy g=9,8m/s^2. Vận tốc v0 có giá trị bao nhiêu?
bảo toàn cơ năng cho hệ svc
[tex](mo+m)gh=\frac{1}{2}(mo+m)v^{2}[/tex]
=> v
bảo toàn động lượng
[tex]mo.vo=(m+mo)v[/tex]
=> vo
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom