Vật lí 10 Bảo toàn cơ năng

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu không m = 0,8 kg gắn ở đầu một lò xo nằm ngang, đầu kia của lò xo cố định, độ cứng của lò xo là k = 100N/m. Quả cầu có thể chuyển động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Từ vị trí cân bằng, người ta kéo quả cầu cho lò xo giãn ra đoạn
gif.latex
rồi buông tay.
a) Tìm biểu thức xác định vận tốc của quả cầu khi nó ở vị trí cách vị trí cân bằng một đoạn x với
gif.latex
.
b) Tìm vận tốc cực đại của quả cầu trong quá trình chuyển động. Vận tốc này đạt ở vị trí nào?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Quả cầu không m = 0,8 kg gắn ở đầu một lò xo nằm ngang, đầu kia của lò xo cố định, độ cứng của lò xo là k = 100N/m. Quả cầu có thể chuyển động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Từ vị trí cân bằng, người ta kéo quả cầu cho lò xo giãn ra đoạn
gif.latex
rồi buông tay.
a) Tìm biểu thức xác định vận tốc của quả cầu khi nó ở vị trí cách vị trí cân bằng một đoạn x với
gif.latex
.
b) Tìm vận tốc cực đại của quả cầu trong quá trình chuyển động. Vận tốc này đạt ở vị trí nào?
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}kx^{2}+\frac{1}{2}mv^{2}=\frac{1}{2}lxo^{2}[/tex]
cơ năng hệ là hằng số
để vmax thì động năng sẽ max = hằng số
khi x=0 thì v max
=> v max
 
Top Bottom