Vật lí 10 Bảo toàn cơ năng

Hi HMF

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
251
391
109
Hải Dương
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính ra đáp án để so kết quả hộ cái nhé!

IMG_20180605_205613.jpg
IMG_20180605_205707.jpg

Câu 4. Một ô tô có khối lượng 1 tấn đang chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang AB dài 50m, khi qua A vận tốc là 5m/s, qua B là 10m/s. Biết độ lớn của lực kéo là 2000N.
a, Hệ số ma sát trên đoạn AB?
b, Đến B thì động cơ tắt máy và lên dốc BC dài 50m nghiêng 45* so với mặt phẳng ngang. Hệ số ms = 0,2. Hỏi xe có lên tới đỉnh dốc C k?
c, Tính % cơ năng thành nhiệt khi lên dốc.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đình Hải

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 1:
a)Biến thiên động năng: 12mvB20=mghμmgcosαlvB\frac{1}{2}mv_B^2 - 0 = mgh - \mu mgcos\alpha l \Rightarrow v_B
b) Tương tự câu a: 012mvB2=μmgss0 - \frac{1}{2}mv_B^2 = -\mu mgs \Rightarrow s
c) Tìm cơ năng tại A, tại B rồi xem thử tại B có lớn hơn 10% hay không.
Nếu lớn hơn thì vật đi qua B
nếu nhỏ hơn thì vật chưa tới B
dùng biến thiên cơ năng là ra.
Câu 2 tương tự câu 1 nha.
Câu 3
a) vì chuyển động đều nên lực kéo bằng lực ma sát. Tính lực ma sát đó là ra.
b) Biến thiên động năng: 12m(vC2vB2)=mglsinα+Fk.ll=?\frac{1}{2}m(v_C^2 - v_B^2) = mglsin\alpha + F_k.l \Rightarrow l = ?
c) cũng biến thiên động năng luôn 012mvC2=Fk.sμmg.sμ=?0 - \frac{1}{2}mv_C^2 = F_k.s - \mu mg.s \Rightarrow \mu = ?
Câu 4 tương tự câu 3
 

Hi HMF

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
251
391
109
Hải Dương
THPT
Câu 1:
a)Biến thiên động năng: 12mvB20=mghμmgcosαlvB\frac{1}{2}mv_B^2 - 0 = mgh - \mu mgcos\alpha l \Rightarrow v_B
b) Tương tự câu a: 012mvB2=μmgss0 - \frac{1}{2}mv_B^2 = -\mu mgs \Rightarrow s
c) Tìm cơ năng tại A, tại B rồi xem thử tại B có lớn hơn 10% hay không.
Nếu lớn hơn thì vật đi qua B
nếu nhỏ hơn thì vật chưa tới B
dùng biến thiên cơ năng là ra.
Câu 2 tương tự câu 1 nha.
Câu 3
a) vì chuyển động đều nên lực kéo bằng lực ma sát. Tính lực ma sát đó là ra.
b) Biến thiên động năng: 12m(vC2vB2)=mglsinα+Fk.ll=?\frac{1}{2}m(v_C^2 - v_B^2) = mglsin\alpha + F_k.l \Rightarrow l = ?
c) cũng biến thiên động năng luôn 012mvC2=Fk.sμmg.sμ=?0 - \frac{1}{2}mv_C^2 = F_k.s - \mu mg.s \Rightarrow \mu = ?
Câu 4 tương tự câu 3
:v Nhờ viết hộ kết quả thôi mà :
 
Top Bottom