Vật lí bảo toàn cơ năng

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 200g được thả rơi tự do từ độ cao 125m so với mặt đất .Lấy g=10m/s2 , bỏ qua lực cản không khí
a) Hãy xác định độ cao và vận tốc của vật tại vị trí có thế năng bằng nửa động năng ?
b) khi chạm đất vật lún sâu vào trong đất một đoạn 10cm . Tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 200g được thả rơi tự do từ độ cao 125m so với mặt đất .Lấy g=10m/s2 , bỏ qua lực cản không khí
a) Hãy xác định độ cao và vận tốc của vật tại vị trí có thế năng bằng nửa động năng ?
b) khi chạm đất vật lún sâu vào trong đất một đoạn 10cm . Tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật.
bt cn
[tex]mgh=Wđ+Wt=3Wt=3.mgh'[/tex]
=> h'
tương tự vs Wđ sẽ ra v
b) bảo toàn cn tới lúc chạm đất
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
biến thiên cơ năng gốc tn tại đất
[tex]-mg.s-\frac{1}{2}mv^{2}=-Fc.s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom