Vật lí Bảo toàn cơ năng

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ vị trí O cách mặt đất 45m, người ta thả rơi tự do một vật
a) Vật tốc cảu vật khi vừa chạm đất là bao nhiêu ?
b) Khi vật rơi được nữa đoạn đường thì vận tốc của vật là bao nhiêu?
c) TÍnh [tex]W_d,W_t[/tex] của vật sau khi thả rơi 2s
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) bảo toàn cơ năng ta có cơ năng tại h=45m bằng cơ năng tại mặt đất nên
[tex]W_t=W_d\Leftrightarrow m.g.h=\frac{1}{2}.m.v^2\Rightarrow v[/tex]
b)bảo toàn cơ năng ta có cơ năng tại h=45m bằng cơ năng tại điểm có h'=h/2
ta có [tex]W_t=W'_t+W'_d\Leftrightarrow m.g.h=m.g.h'+\frac{1}{2}.m.v'^2\Rightarrow v'[/tex]
c) em dựa vào công thức tính quãng đường và vật tốc của vật trong thời gian t=2s để tính được h'' và v'' từ đó em sẽ tính được động năng và thế năng tại thời điểm đó
 
Top Bottom