Bảo toàn cơ năng

L

lenphiatruoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có độ cứng k=300 N/m , một đầu buộc vào vật khối lượng m=12 kg nằm trên mặt phẳng ngang , hệ số ma sát giữa vật với mặt phẳng ngang là 0,4.Lúc đầu lò xo chưa bị biến dạng .Người ta đặt vào đầu tự do của lò xo một lực F nghiêng 30 độ so với phương ngang, thì thấy vật dịch chuyển rất chậm được đoạn 0,4 m.Tính công đã thực hiện bởi lực F
 
C

congratulation11

Vật dịch chuyển rất chậm thì: $a=0$

Lực đàn hồi tác dụng vào vật là:

$F_{dh}=F_{ms}=mg\mu=12.10.0,4=48 \ \ (N)$

Lực này xuất hiện khi có lực F tác dụng. Hai lực này trực đối nhau theo đ/l III Niu tơn.

Như vậy: $F.cos30^o=F_{dh}=48 \ \ (N)$

Công cần tìm là:

$A=F.s.cos30^o=48.0,4=19,2 \ \ (J)$

Đáp số: ...
 
Top Bottom