Công nghệ Bảo quản lương thực , thực phẩm .

Nguyễn Phước Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
102
82
36
17
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Em sẽ làm gì khi phát hiện: a] Một con ruồi trong bát canh
b] Một con sâu mọt trong túi bột
2.Hãy cho biết các biện pháp bảo quản các thực phảm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng [ thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt,, trái cây tráng miệng,....]
3] Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

minhthu2k5

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1,070
1,095
201
Quảng Nam
Hogwarts
1. Khi phát hiện con ruồi trong bát canh hoặc con mọt trong túi bột phải bỏ đi không sử dụng
2. * Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế:
- Thịt bò, tôm: không ngâm rửa sau khi cắt, thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi. Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng, biến chất.
- Rau, củ, quả (rau cải, khoai tây, cà rốt): rửa thật sạch; cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay; không để rau khô héo; củ, quả ăn sống, trái cây: trước khi ăn mới gọt vỏ.

* Bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn:
- Áp dụng hợp lý quy trình chế biến món ăn để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng.
- Không đun nấu lâu vì sẽ mất nhiều vitamin tan trong nước, rán lâu sẽ mất nhiều vitamin tan trong chất béo.
3.

Bữa an phải đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình ,điều kiện tài chính , phải ngon bổ , và không tốn kém và lãng phí .
Đối với thành viên trong gia đình đang có biểu hiện béo thì không nên ăn đồ ăn chứa chất béo , cần bổ xung các thức ăn giàu các chất cần thiêt cho những người gầy trong thành viên trong gia đình .
 
Top Bottom