Vật lí 8 Bao lâu kể từ lúc khởi hành 2 xe gặp nhau

Duyên 13012005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
94
21
26
19
Quảng Nam
Thcs Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:một người dự định đi xe đạp với vận tốc 15km/h và và 1 người đi xe máy với vận tốc 30km/h khởi hành đồng thời ở địa điểm A. Và đi ngược nhau sau khi đi được 30phut người đi xe máy dừng lại nghĩ 30phut rồi quay lại đuổi theo Xe đạp
a, hỏi bao lâu kể từ lúc khởi hành 2 xe gặp nhau
b, vị trí gặp cách A bao nhiêu km
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
B1:một người dự định đi xe đạp với vận tốc 15km/h và và 1 người đi xe máy với vận tốc 30km/h khởi hành đồng thời ở địa điểm A. Và đi ngược nhau sau khi đi được 30phut người đi xe máy dừng lại nghĩ 30phut rồi quay lại đuổi theo Xe đạp
a, hỏi bao lâu kể từ lúc khởi hành 2 xe gặp nhau
b, vị trí gặp cách A bao nhiêu km
a) Sau 30 phút người đi xe máy đi được một đoạn: S1 = 30.0,5 = 15km.
Sau 1h người đi xe đạp đi được một đoạn :S2 = 15.1 = 15km.
Khi người đi xe máy bắt đầu đuổi theo người đi xe đạp thì khoảng cách giữa 2 người là S = S1 + S2 = 30km.
Thời gian để người đi xe máy đuổi kịp người đi xe đạp: t = S / (v1 - v2) = 30 / (30 - 15) = 2h.
Vậy sau 3h thì 2 người gặp nhau.
b) điểm gặp nhau cách A một đoạn S = v1.t = 15.3 = 45km
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom