Bánh Tráng cuốn thịt heo

M

mua_samac10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đà Nẵng có thể coi là điểm hội tụ của các món ngon ba miền Bắc – Trung – Nam. Các món ăn của các vùng miền du nhập vào Đà Nẵng bằng nhiều con đường trong đó chủ yếu theo bước chân dân nhập cư.Thịt heo cuốn bánh tráng là hai đặc sản dân dã khác mà ai đã đến Đà Nẵng không thể không thử qua.

dac-san-da-nang.jpg


Đây là món ăn mà thực khách tự cuốn lấy cho mình những chiếc nem (theo cách gọi của người miền Bắc) hay gỏi cuốn (theo cách gọi của người miền Nam) với thành phần chủ yếu là thịt heo luộc và các thức gia giảm tuỳ ý như rau sống, bánh mì ướt, bánh đa (bánh tráng) chấm với nước mắm nêm thật cay, là món ăn "nhiều rau ít thịt" thanh đạm đặc biệt thích hợp với những người cần giảm béo hay hạn chế năng lượng
Cách làm
Nguyên liệu:
Thịt heo ba chỉ
Mắm ruốc tôm hoặc tôm chua
Bánh đa nem, bánh tráng
Các loại rau sống: xà lách, húng quế, tía tô, rau mùi, hoa chuối, dứa xanh, dưa chuột, ớt tươi...

Thực hiện:

Thịt heo luộc chín tới, thái mỏng to bản (4x7 cm).

Rau sống rửa sạch, dưa chuột và dứa chẻ nhỏ có chiều dài bằng bánh tráng và bánh đa nem.

Hoa chuối thái sợi, ngâm nước muối loãng để có vị giòn.


Cách cuốn:

Lấy tấm bánh đa nem dán vào miếng bánh tráng rồi nhẹ nhàng đặt ra đĩa. Cho rau xà lách vào trước, sau đó đến thịt heo, dứa, dưa chuột, các loại rau....


Lưu ý: Nên cuốn chặt tay khi ăn sẽ ngon hơn. Thưởng thức cùng mắm tôm chua hoặc mắm ruốc tôm có ớt tươi.
 
Top Bottom