T
thanhha12a4
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vừa đẹp mắt lại vừa rẻ và cũng dễ làm lắm ^^!
Nguyên liệu:
1 miếng pastry
5 lòng đỏ trứng lớn (trứng from costco)
1 cái trứng nguyên
1-1/3 cups đuờng
1-1/3 cục bơ (butter)
1/4 cup bột corn starch
1/4 cup bột mì (all purpose)
2 ống vanilla (loại VN )
4 cups sữa tuơi
Trái cây tươi như strawbery, kiwi, nho ... peach trong hộp
Cách Làm:
Shell:
Lấy miếng pastry sheet nuớng ở nhiệt độ 375 cho vàng. Truớc khi nuớng trải 1 lớp parchment paper. Để pastry sheet lên, lấy nĩa đâm nhiều lỗ trên mặt pastry sheet cho nó xì hơi, bánh không bị phồng to...
lấy bánh ra để nguội rồi mới trét kem và xếp trái cây lên
Cream:
đổ sữa + butter vô cái nồi bắt lên bếp vặn lửa low...trong lúc này cho 5 eggs yolk + đuòng vô mixer đánh medium speed cho thành cream xong cho bột vô + whole egg vô đánh cho mịn....xong đổ hết vô cái nồi sữa rồi trộn cho thiệt là đều rồi vặn lửa medium...cho đến khi đặc lại quậy cho thiệt là mịn ...khi kem chín rồi thì tắt bếp bỏ vanilla dzô trộn đều lại lần nữa rồi cho vào dzô tủ lạnh cho lạnh...
trái cây gọt vỏ, cắt nhỏ ra xếp lên mặt bánh...bánh này nếu làm ăn liền nên không cho knot galettin vô... hihihi...nếu thích để lâu thì dùng knot galettin quậy cho gần đặc rồi ruới lên mặt bánh một lớp mỏng hihhi...xong.
...
Chúc các bạn có dĩa bánh thật ngon khi chung vui cùng gia đình
NGoài ra bạn còn có thể tham khảo những kiểu dáng khác nhưng cách làm vẫn giống ^^! chỉ khác cách trang trí thôi
Nguyên liệu:
1 miếng pastry
5 lòng đỏ trứng lớn (trứng from costco)
1 cái trứng nguyên
1-1/3 cups đuờng
1-1/3 cục bơ (butter)
1/4 cup bột corn starch
1/4 cup bột mì (all purpose)
2 ống vanilla (loại VN )
4 cups sữa tuơi
Trái cây tươi như strawbery, kiwi, nho ... peach trong hộp
Cách Làm:
Shell:
Lấy miếng pastry sheet nuớng ở nhiệt độ 375 cho vàng. Truớc khi nuớng trải 1 lớp parchment paper. Để pastry sheet lên, lấy nĩa đâm nhiều lỗ trên mặt pastry sheet cho nó xì hơi, bánh không bị phồng to...
lấy bánh ra để nguội rồi mới trét kem và xếp trái cây lên
Cream:
đổ sữa + butter vô cái nồi bắt lên bếp vặn lửa low...trong lúc này cho 5 eggs yolk + đuòng vô mixer đánh medium speed cho thành cream xong cho bột vô + whole egg vô đánh cho mịn....xong đổ hết vô cái nồi sữa rồi trộn cho thiệt là đều rồi vặn lửa medium...cho đến khi đặc lại quậy cho thiệt là mịn ...khi kem chín rồi thì tắt bếp bỏ vanilla dzô trộn đều lại lần nữa rồi cho vào dzô tủ lạnh cho lạnh...
trái cây gọt vỏ, cắt nhỏ ra xếp lên mặt bánh...bánh này nếu làm ăn liền nên không cho knot galettin vô... hihihi...nếu thích để lâu thì dùng knot galettin quậy cho gần đặc rồi ruới lên mặt bánh một lớp mỏng hihhi...xong.
...
Chúc các bạn có dĩa bánh thật ngon khi chung vui cùng gia đình
NGoài ra bạn còn có thể tham khảo những kiểu dáng khác nhưng cách làm vẫn giống ^^! chỉ khác cách trang trí thôi