Bánh trái cây nè :D

T

thanhha12a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vừa đẹp mắt lại vừa rẻ :D và cũng dễ làm lắm ^^!

Nguyên liệu:

1 miếng pastry

5 lòng đỏ trứng lớn (trứng from costco)
1 cái trứng nguyên
1-1/3 cups đuờng
1-1/3 cục bơ (butter)
1/4 cup bột corn starch
1/4 cup bột mì (all purpose)
2 ống vanilla (loại VN )
4 cups sữa tuơi

Trái cây tươi như strawbery, kiwi, nho ... peach trong hộp


banhtraicayxy9.jpg




Cách Làm:

Shell:
Lấy miếng pastry sheet nuớng ở nhiệt độ 375 cho vàng. Truớc khi nuớng trải 1 lớp parchment paper. Để pastry sheet lên, lấy nĩa đâm nhiều lỗ trên mặt pastry sheet cho nó xì hơi, bánh không bị phồng to...

lấy bánh ra để nguội rồi mới trét kem và xếp trái cây lên


Cream:

đổ sữa + butter vô cái nồi bắt lên bếp vặn lửa low...trong lúc này cho 5 eggs yolk + đuòng vô mixer đánh medium speed cho thành cream xong cho bột vô + whole egg vô đánh cho mịn....xong đổ hết vô cái nồi sữa rồi trộn cho thiệt là đều rồi vặn lửa medium...cho đến khi đặc lại quậy cho thiệt là mịn ...khi kem chín rồi thì tắt bếp bỏ vanilla dzô trộn đều lại lần nữa rồi cho vào dzô tủ lạnh cho lạnh...

trái cây gọt vỏ, cắt nhỏ ra xếp lên mặt bánh...bánh này nếu làm ăn liền nên không cho knot galettin vô... hihihi...nếu thích để lâu thì dùng knot galettin quậy cho gần đặc rồi ruới lên mặt bánh một lớp mỏng hihhi...xong.
...

Chúc các bạn có dĩa bánh thật ngon khi chung vui cùng gia đình :D

NGoài ra bạn còn có thể tham khảo những kiểu dáng khác nhưng cách làm vẫn giống ^^! chỉ khác cách trang trí thôi ;)
7680.jpg
 
B

bodientheky21

:D:D:D

em .. chả biết gì về làm bánh tại cứ nghĩ đến vật liệu là bực rùi í ( mua mệt lắm >"<!)

em đọc cũg 8-} ko hiểu gì nhg mờ.. chị em chắc là sành ăn lắm dấy :D:D:D
 
P

phalaibuon

oai` ơi
nhìn ngon thế nhưng làm thì hok đc thế đâu
mà nguyên liệu khó hiểu wa''
 
T

thanhha12a4

@girlthongay: ngon nhở em nhở :D
@vananhkc: cách làm cũng đơn giản mà chỉ cần bạn có cái lò nướng bánh là ổn mà ;)
@bodien: ko sành ko sành ;))
@phalaibuon: tại vì cái công thức ớ nó cứ nửa tấy nửa ta thoai chớ ko có gì đâu, có vài món là xài tiếng Anh mà ^^ học TA luôn :D


Chúc mọi ng` làm đc 1 cái bánh ngon hết xảy :)
 

_ღŃ♠Ä♣Ħ♥Şღ_

Ngon quá
Mùa hè này thì quá tuyệt ^^

Kekekke
...................................
 
T

thanhha12a4

IMG_1531.JPG

Công thức:
A. Vật liệu:
- 500g đậu xanh cà
- 400g đường cát trắng
- 50g dầu ăn
- 50g bột nếp rang
- 1 ống vani
- Cành lá thật
- Đũa tre, tăm tre nhọn, bông gòn
- Thau đựng gạo
- Màu thực phẩm: vàng, hồng, đỏ, xanh lá cây, tím, nâu.......
- Đông sương mịn (loại con cá): 10g
B. Thực hiện:
- Đậu xanh cà, vo rửa ngâm nước ấm cho mềm
- Cho nước ngang mặt đậu đun sôi cho rút hết nước vặn nhỏ lửa đậy kín nắp nấu ho đậu chín
- Xay hoặc giã đậu cho thật mịn
- Cho đậu vào nồi hoặc chảo trộn đều đường cát ướp 15 phút đặt lên bếp xào khô, khi xào cho dầu ăn vào đảo đều, đậu khô nhắc xuống xuống cho bột ếp rang và vani trộn đều
- nhồi đậu cho thật mịn đậy khăn ẩm cho đậu khỏi khô và mau nguội
2. Tạo hình:
- Tùy loại trái chia đậu xanh thành từng viên, viên tròn đều cho láng mướt tạothành hình trái dâu, trái mãng cầu, đu đủ, ớt, măng cụt.......(nhìn trái thật để tạo hình tương đối giống)
- Cắm trái cây bằng đậu xanh lên đũa tre, dùng màu thực phẩm bôi lên theo màu sắc của trái thật
- Cắm trái cây đã bôi màu lên thau gạo để khỏi rơi, cờ màu cho thật khô
3. Nấu đông sương:
- Đông sương cho vào nồi với nước lẫnâm cho nở mềm khoảng 15 phút đặt lên bếp đun sôi lửa trung bình cho tan đông sương vớt bọt chia àm 2 phần đổ ra tô cho nguội (để đông sương nóng nhúng trái cây sẽ bị lem màu)
- D0ông sương hơi nguội nhúng từng trái cắm chờ khô
- Trái khô nhúng đông sương tiếp lần 2 mới đẹp cắm chờ khô vớt bỏ lên khuôn giấy
+ Cách pha màu:
- Màu nâu đỏ:10 giọt đỏ, 5 giọt vàng, 2 giọt xanh da trời
- Màu xanh lá: Màu lá nguyên chất pha thêm nước lã (có thể pha thêm 1 giọt vàng)
- Màu đỏ: Màu đỏ nguyên chất pha thêm 1 muỗng cà phê nước lã
- Màu tím: 20 giọt hồng, 5 giọt xanh da trời
+ Màu của từng tái:
- Đu đủ: vàng, xanh hồng
- Đào lông: Xanh, hồng ngay rãnh.

Món bánh trái cây này thích hợp vào ngày lễ nhỏ , nhìn trông rất thật vì màu sắc và hình dáng sống động.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công ;)
 
Top Bottom