Bánh ngọt

  • Thread starter _ღŃ♠Ä♣Ħ♥Şღ_
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,504

_ღŃ♠Ä♣Ħ♥Şღ_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lâu quá không ăn bánh ngọt, bánh ngọt tại Việt Nam không đa dạng và không hấp dẫn bằng các loại của Âu châu, chiều chiều khoảng 3-4 giờ nấu một tách cà phê và "làm" một cái bánh ngọt để lạnh, ôi ôi .. thú vị ...

96017308_bf82703866.jpg

Bánh chocolate


1473492646_b22466d871.jpg


Bánh dâu, lớp gelatine lạnh , thật đã

18044771_9e8707ca70.jpg


Bánh Schwarzwald ( có rắc thêm chocola), miền nam Đức

2199485299_c19e6447f3.jpg


Bánh Blueberry, ngọt !

128582259_95e83bc820.jpg


Bánh táo, không hảo lắm!

164744740_0b01966a97.jpg


Bánh chủ nhật, có phô mai tươi


121163964_9c04a715f1.jpg


Ui cắn một miếng, ngon lắm

2404266994_0c26e054f4.jpg


Bánh Mocca Amaretto , mềm tan ngay trong miệng ....

534401301_0d2a5ca9e7.jpg


Bánh chuột dũi , vì có dạng như đống đất mới bị con chuột ủi lên ...

393747962_113a36d328.jpg


Ôi đã quá , nhất là cái trắng ý
Nhìn ngon thì thanks cho mình nhá
9618348037763835a1.gif
 
T

thanhha12a4

Nhưng mà bạn ơi ;;)


Đây đâu fải chỗ post ảnh :D


Bạn thấy bánh nào dễ làm và nguyện liệu dễ kiếm thì post lên nhá chớ "nhìn" thế này không hay lắm :D

Rau câu chanh dây
Nguyên liệu: 5 quả chanh dây (200 g), 30 g bột rau câu, 300 g đường.
Cách làm: Bổ đôi chanh dây theo chiều ngang, múc lấy phần ruột. Ngâm bột rau câu vào 1lít nước trong 10-15 phút. Bắc lên bếp đun tan, cho đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi đường tan, tắt bếp, để nguội (nhiệt độ khoảng 20°C đến 30°C). Cho 1/2 lượng chanh dây vào, khuấy đều. Cho một lớp mỏng chanh dây vào khuôn. Đổ rau câu vào gần đầy khuôn, cho tiếp chanh dây vào đầy khuôn. Cất vào ngăn mát tủ lạnh.
11028922-banh1.jpg


Bánh kem xoài
Nguyên liệu: 2 quả xoài chín khoảng 400 g, 1 quả chanh, 200 ml kem sữa tươi (loại làm bánh kem), 100 ml nước cốt dừa (loại đóng hộp), 2 thìa súp bột gelatine.
Cách làm: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Chanh vắt lấy nước. Bột gelatine hòa tan với 1/2 bát nước, bắc lên bếp đun tan. Cho xoài và một thìa cà-phê nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn mịn. Trộn với 2 thìa súp nước gelatine.
Cho kem sữa tươi và nước cốt dừa vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, cho nước gelatine vào trộn đều. Lót một lớp ni-lông xung quanh khuôn. Trút xoài xanh vào (khoảng 1/2 khuôn), cho hỗn hợp kem vào đầy khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ bao ni-lông lót.
11028922-banh2.jpg




Trên là 2 loại bánh ngọt ngào mát lạnh thích hợp vào mùa hè và thu. Các bạn nên ăn vào buổi chiều nóng sẽ hạ nhiệt cơ thể đó :D


Chúc các bạn ngon miệng ;)
 
H

_huong.duong_

Cái nào cũng ngon cả

Ko có cách làm mấy cái trên à bạn

Thèm quá đi mất
 
T

thanhha12a4




Thành phần
4 quả trứng gà
160g đường xay
160g bột mì
80g sữa tươi
50g dầu ăn hoặc bơ
1 ống vani
1/2 thìa cà phê bột nổi
250ml kem sữa tươi
1 quả kiwi
1 quả cherry
1/2 quả đào hộp
8 quả dâu tây
12 quả phúc bồn tử
Dụng cụ chà láng
Chuôi bắt bông con sò

Thực hiện:



1. Tách lòng trắng trứng, đánh nổi với 100g đường. Đổ từ từ lòng đỏ và 60g đường còn lại vào, tiếp tục đánh nổi.



2. Cho bột mì, bột nổi và vani vào hỗn hợp trứng, đường. Sau đó trộn đều theo một chiều.



3. Làm nóng khuôn, thoa dầu hoặc bơ. Lót giấy dưới đáy khuôn, rồi đổ bột đã trộn vào.



4. Đặt khuôn bánh vào lò nướng, để nhiệt độ khoảng 160 - 180oC. Khi bánh chín vàng, lấy ra, để nguội.



5. Cho kem sữa tươi vào một tô lớn. Dùng máy đánh cho nổi và mịn. Nhớ là phải đánh đều tay.



6. Lấy dụng cụ chà láng phết kem lên bánh. Sau đó quết kem khắp mặt bánh sao cho thật đều và mịn.



7. Cho chuôi con sò vào bao nylon. Tiếp đến, đổ kem vào, bắt bông xung quanh bánh. Phải thực hiện đều tay.



8. Cắt dâu tây làm đôi. Gọt vỏ kiwi, cắt khoanh dày khoảng 0,5cm. Đào hộp cắt miếng dày 0,5cm.



9. Xếp dâu tây vòng bên ngoài, rồi đến kiwi, đào. Đặt quả cherry ở giữa. Xếp phúc bồn tử quanh chân bánh.

Chú ý:
Khi đánh trứng bạn nhớ phải đánh theo một chiều. Nếu đánh bừa, trứng sẽ bị vữa.

Khi cho đường vào để đánh, nên rót từ từ. Như thế, đường sẽ tan đều trong trứng. Trước khi cho bột vào hỗn hợp trứng, đường, bạn nên rây bột. Cách làm này giúp bột không bị vón cục.

Nên làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào. Để lò ở chế độ lửa trên - dưới. Sau khi bánh vàng mặt trên, bạn chuyển sang chế độ lửa dưới. Tiếp tục nướng đến khi bánh chín hẳn. Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm xâm vào bánh. Rút tăm ra mà không dính bột là bánh đã chín.

Nếu muốn cho mứt vào giữa bánh hãy cắt bánh làm hai lớp, thoa mứt. Sau đó bạn chồng hai nửa bánh lên nhau.

Ngoài các loại trái cây trên, bạn có thể chọn bất cứ loại trái cây nào mà bạn thích. Chúc các ban thành công ^^
 
Top Bottom