Bánh khoai tây mang vị táo vừa ngon vừa bổ

B

belamdeghet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nói trước là bánh này không cần dùng đến lò nướng đâu nhé!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


emaichutney221109mbttaonguyenlieu2.jpg




- 390gr khoai tây

- 30gr bơ
- 96gr đường đỏ
- 60gr kem chua (hoặc sữa chua)
- 3 quả táo
- Bột quế
- Nho khô
Đến phần hành động này:


emaichutney221109mbttao12.jpg


Bước 1:
- Cắt táo thành các miếng nhỏ rùi cho vào đun ở lửa nhỏ cùng đường đỏ và nho khô.
emaichutney221109mbttao22.jpg



- Đun trong khoảng 15’ - 20’ tới khi táo hơi mềm và có màu vàng nâu là được.
emaichutney221109mbttao32.jpg



Bước 2:

- Với khoai tây thì các bạn luộc chín rồi nghiền nát cùng với bột quế và bơ nhé!
emaichutney221109mbttao42.jpg



Bước 3:

- Dùng thìa múc kem (hoặc thìa bình thường cũng được) chia khoai thành những phần bằng nhau.
emaichutney221109mbttao52.jpg


Bước 4:

- Để chảo dầu thật nóng, sau đó cho khoai vào rán vàng là được.
Giờ chỉ việc cho táo và kem chua lên trên lên thôi!
41.png



emaichutney221109mbttaosp2.jpg

Bánh có vị chua dịu và ngọt vừa phải nên dễ ăn lắm!

Làm siêng chút xíu có bánh vừa măm măm vừa chat nè!:D
 
P

phepmaukidieu

96gr đường đỏ------chẳng bik mua ở đâu nữa, bận quá ko vô dc siêu thị đâu


Học làm bánh: Bông lan bơ
Thêm một công thức làm bánh nữa giúp bạn làm phong phú thực đơn các món bánh làm chiêu đãi gia đình.
cùng thử nào ...

Nguyên liệu

- 4 Trứng gà
- 120g bột cake flour hoặc bột mì cũng được
- 120g đường
- 50 g bơ lạt đun chảy
- thơm hộp xắt lát
- sơ ri hộp vài trái
- nước thơm

Cách làm :

sên thơm cắt lát trong chão với đường cho hơi kẹo lại , trét bơ chung quanh nồi cơm điện xong xếp thơm vào , cho trái sơ ri đỏ vào giữa miếng thơm cho đẹp , cho nước đường còn trong chảo vào nồi cơm điện luôn phủ lên mặt thơm một lớp đường ,xong cho nồi cơm điện nóng lên cho đường ngã màu vàng đậm một chút là được, nhớ đừng cho đường tới vàng quá khi nướng bánh sẽ dể bị khét bánh, :
picture060vi5.jpg


- Đánh trứng với đường cho thiệt tan đường mới ngon , xong bật máy xuống số thấp nhất cho bột vào trứng quay vài phút + bơ hơ chảy + vanilla + 3 muỗng canh nước thơm hộp , trộn đều tắt máy ( trộn đừng lâu quá ).
- Cho hỗn hợp vào caramen thơm nhẹ nhàng cho vào nồi cơm điện ,dùng cái khăn đậy dưới nắp nồi cơm cho nước không nhỏ vào bánh :

Bánh bông lan bơ - Caramen Khóm

--------------------------------------------------------------------------------

Bánh bông lan thì chẳng có gì lạ mà nói , nhưng để làm được ổ bánh thơm ngon,mềm xốp cũng không phải là dể , từ bánh bông lan căn bản chúng ta có thể trang trí ra những ổ bánh kem với những hương vị tuyệt vời hơn,hôm nay tui xin giới thiệu đến bà con cách làm ổ bánh bông lan rất là thơm ngon mà đặc biệt là nướng từ nồi cơm điện :


Công thức cho bánh bông lan Bơ - caramen Khóm:

- 4 Trứng gà
- 120g bột cake flour hoặc bột mì cũng được
- 120g đường
- 50 g bơ lạt đun chảy
- thơm hộp xắt lát
- sơ ri hộp vài trái
- nước thơm

Cách làm :

sên thơm cắt lát trong chão với đường cho hơi kẹo lại , trét bơ chung quanh nồi cơm điện xong xếp thơm vào , cho trái sơ ri đỏ vào giữa miếng thơm cho đẹp , cho nước đường còn trong chảo vào nồi cơm điện luôn phủ lên mặt thơm một lớp đường ,xong cho nồi cơm điện nóng lên cho đường ngã màu vàng đậm một chút là được, nhớ đừng cho đường tới vàng quá khi nướng bánh sẽ dể bị khét bánh, :






- Đánh trứng với đường cho thiệt tan đường mới ngon , xong bật máy xuống số thấp nhất cho bột vào trứng quay vài phút + bơ hơ chảy + vanilla + 3 muỗng canh nước thơm hộp , trộn đều tắt máy ( trộn đừng lâu quá ).
- Cho hỗn hợp vào caramen thơm nhẹ nhàng cho vào nồi cơm điện ,dùng cái khăn đậy dưới nắp nồi cơm cho nước không nhỏ vào bánh :




- Bấm nút Cook lần 1 , khi nồi cơm nhảy qua warm thì bấm cook thêm lần nữa , sau khi đã đủ 2 lần thì để yên bánh trong nồi khoảng 15' hãy lấy ra. Úp cái khay lên mặt nồi rồi bánh tróc ra dễ dàng , bánh này thơm bơ ,mềm xốp và thơm mùi mứt .
- ( TRONG KHI NƯỚNG BÁNH KHÔNG ĐƯỢC MỠ NẮP NỒI RA XEM )

Bánh chín rồi đây :
picture075vt8.jpg
 
B

belamdeghet

duong-26308.jpg

Đường đỏ còn có tên gọi là đường vàng đó, bạn hỏi là người ta nói liền à! ^^. Chúc bạnlàm bánh thanh công nha!
 
Top Bottom