Toán 10 Bảng biến thiên

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đối với hàm nhiều công thức thì ta sẽ xét [TEX]x[/TEX] từ [TEX]-\infty[/TEX] đến [TEX]+\infty[/TEX]
VD: g) + Xét [TEX]y=x^2+2x-3[/TEX] trên [TEX]x<1[/TEX]
Bảng biến thiên: [TEX] \begin{array}{c|ccccc} x & -\infty & & -1 & & 1 \\ \hline y & +\infty & & & & 0 \\ & & \searrow & & \nearrow & \\ & & & -4 & & \end{array} [/TEX]
+ Xét [TEX]y=-x+1[/TEX] trên [TEX]x \geq 1[/TEX]
Bảng biến thiên: [TEX] \begin{array}{c|ccc} x & 1 & & +\infty \\ \hline y & 0 & & \\ & & \searrow & \\ & & & -\infty \end{array} [/TEX]
Kết hợp lại ta có:[TEX] \begin{array}{c|ccccccc} x & -\infty & & -1 & & 1 & & +\infty \\ \hline y & +\infty & & & & 0 & & \\ & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & \\ & & & -4 & & & & -\infty \end{array} [/TEX]

Nếu có chỗ nào thắc mắc hay chưa hiểu bạn có thể hỏi tại topic này nhé.
 
Top Bottom