Toán 11 Bảng biến thiên tanx, cotanx

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi nếu đề yêu cầu lập bảng biến thiên tanx hay cotanx mà đi qua điểm không xác định thì phải trình bày như thế nào, tại trước và điểm không xác định tanx hay cotanx cũng đi đến âm hoặc dương vô cùng.
Ví dụ như lập bảng biến thiên của tanx trong khoảng [tex](\frac{\pi }{4};\frac{3\pi}{2})[/tex]
Mình càm ơn.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tại điểm không xác định thì bạn sử dụng dấu [TEX]||[/TEX] tại điểm đó trên hàm số nhé.
Ví dụ: [TEX] \begin{array}{c|cccccccc} x & \frac{\pi}{4} & & & \frac{\pi}{2} & & & & \frac{3\pi}{2} \\ \hline y' & & + & & || & + & \\ \hline & & & & || & & & +\infty & || \\ & & & & || & & \nearrow & & || \\ & & & +\infty & || & -\infty & & & || \\ & & \nearrow & & || & & & & || \\ y & 1 & & & || & & & & || \end{array} [/TEX]
 

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
Tại điểm không xác định thì bạn sử dụng dấu [TEX]||[/TEX] tại điểm đó trên hàm số nhé.
Ví dụ: [TEX] \begin{array}{c|cccccccc} x & \frac{\pi}{4} & & & \frac{\pi}{2} & & & & \frac{3\pi}{2} \\ \hline y' & & + & & || & + & \\ \hline & & & & || & & & +\infty & || \\ & & & & || & & \nearrow & & || \\ & & & +\infty & || & -\infty & & & || \\ & & \nearrow & & || & & & & || \\ y & 1 & & & || & & & & || \end{array} [/TEX]
Ủa có cần đặt âm vô cùng dưới dương vô cùng không vậy, mình thấy hai cái ngược nhau đặt bằng nhau nó sao sao í.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ủa có cần đặt âm vô cùng dưới dương vô cùng không vậy, mình thấy hai cái ngược nhau đặt bằng nhau nó sao sao í.
Cái đó trình bày thì bạn đặt thế nào cho hợp lí là được nhé, vì ở đó mình gõ bằng công thức nên khó sửa á.
 
Top Bottom