D
dnzakmin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
minh co lam mot bai toan don gian thoi nhung sao lai ra mot bang bien thien ki la nhu the nay:
Bai toan: Tim Cuc tri cua ham luong giac:
cosx(1+sinx)
Giai:
TXD: D=R
Ham so tuan hoan chu ki 2pi
Xet ham so tren doan tu 0 den 2pi
Co y'=-2sin^2 x - sin x + 1
y' = 0 <=> x=3pi/2 hoac x=pi/6 hoac x=5pi/6
Ta co bang bien thien nhu sau
x | 0 pi/6 5pi/6 3pi/2 2pi
y' | + 0 - 0 + 0 +
y | di len |di xuong| di len | di len
Tai sao bang bien thien voi mot ham so liien tuc, khi di qua diem cuc tri lai khong doi dau nhu kia, giup minh tim ra loi giai dap nha!
Bai toan: Tim Cuc tri cua ham luong giac:
cosx(1+sinx)
Giai:
TXD: D=R
Ham so tuan hoan chu ki 2pi
Xet ham so tren doan tu 0 den 2pi
Co y'=-2sin^2 x - sin x + 1
y' = 0 <=> x=3pi/2 hoac x=pi/6 hoac x=5pi/6
Ta co bang bien thien nhu sau
x | 0 pi/6 5pi/6 3pi/2 2pi
y' | + 0 - 0 + 0 +
y | di len |di xuong| di len | di len
Tai sao bang bien thien voi mot ham so liien tuc, khi di qua diem cuc tri lai khong doi dau nhu kia, giup minh tim ra loi giai dap nha!