Bằng 1 cách tổng quát và dễ hiểu

P

phepmaukidieu

cac ban giai ho to bai nay voi
Tim so hang tong quat cua day(Un)[khong du doan nhe!]
U1=11
U(n+1)=Un-9n+1

pt đtrưng x=1

[TEX]U_n = U_n^0 + U_n^*[/TEX]

[TEX]U_n^0 = c. 1^n = c[/TEX]

[TEX]U_n^*= n( an +b)[/TEX]

thay [TEX]U_n^*= n( an +b) [/TEX] vào U(n+1)=Un-9n+1 .. bạn tự thay nhaz'

sau đó thay n=1 ; n= 2 vào [TEX]U(n+1)=Un-9n+1[/TEX]

=\Rightarrow hẹ pt giải [TEX]a= -9/2 ; b= 11/2[/TEX]

\Rightarrow thay n= 1 giải c = 10

vậy[TEX] u_n = \frac{-9}{2} n^2 + \frac{11}{2} n +10 [/TEX]

OK........:)
 
Last edited by a moderator:
C

chickengold

cac ban giai ho to bai nay voi
Tim so hang tong quat cua day(Un)[khong du doan nhe!]
U1=11
U(n+1)=Un-9n+1


U2=U1-9.1+1=11-9+1=3
U3=U2-9.2+1=3-18+1=-14
U4=U3-9.3+1=-14-27+1=-40
U5=U4-9.4+1=-40-36+1=-75
 
P

phepmaukidieu

tìm số hạng tổng quát

[TEX]u_1 =1 [/TEX] ; nthuộc[TEX] N^*[/TEX]

[TEX]u_{n+1} = 2 u_n + n^2 + 3. 2^n[/TEX]

/:)/:)/:)/:)
 
Top Bottom