bạn vatlivui làm phiền bạn một lần nữa

R

reportspeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng dừng trên dây có dạng u:= AsinBx.coswt. trong đó x là khoảng cách từ điểm trên dây đến gốc O(x đo bằng m; t do bằng s).biết lanhda = 0,4m và biên độ dao động tại M cách A một đoạn=5cm bằng 5mm. Xác định A, B.

CHÚ Ý: mình đã viết đúng đề nguyên văn luôn đó các bạn đừng có thắc mắc !

còn một điều cuối cùng cho mình hỏi bạn đang luyện thi ở đâu hả ? năm ngoái bạn thi đại học nhiêu điểm hả :D:D:D:D:D:D:D
 
M

miducc

Cách làm như dưới đây nhưng hình như đề bài bị sai rồi bạn ah!
Theo đề bài A(M)=AsinBx
Giả sử tại M là nút=>A(M)=0 =>Bx=kpi =>x=kpi/B
ta có; x(k)=kpi/B
x(k+1)=(k+1)pi/B
Lấy x(k)-x(k+1)=pi/B=lamda/2 (vì k/c giữa 2 nút gần nhau nhất là lamda/2)
=>pi/B=0,4/2=0,2cm
=>B=pi/0,2 (1/cm)
A(M)=AsinBx=Asin(pi/0,2)x=
Nếu thay x=5cm theo đề bài của bạn vào thì AsinBx=0=A(M)
=>trái với đề bài bạn đưa.
Bạn xem lại đề bài đi nhé!:D
 
Top Bottom