B
bacchin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 16g đất đèn chứa 80%CaC2 tác dụng hết với H2O . Khí C2H2 tạo thành được trộn lẫn với H2 rồi cho qua ống đựng Pd nung nóng thu được hỗn hợp khí X ( không chứa H2) , Cho X qua dung dịch AgNO3/NH3 dư tạo 14,4 g kết tủa . Khí còn lại làm mất màu vừa đủ 12,64g KMnO4 , thu được chất hữu cơ A . Cho A qua ống đựng CuO nung nóng thu được chất hữu cơ B đa chức (H phản ứng=100%) . Lượng chất B pư hết với 39,2 g Cu(OH)2 trong dung dịch NaOH tạo ra muối hữu cơ C
1, Viết các ptpu và gọi tên các chất A,B,C
2, tính tỉ khối hơi của X so với H2
3, tính khối lượng muối C
bài 2: Oxi hóa hoàn toàn 9,2 g rượu metylic thành andehit . Khi oxi hóa lượng andehit sinh ra thu được axit axetic với H=80% . Cho lượng ãit tạo thành tác dụng với rượu etylic có mặt H2SO4 đặc được 8,448 g chất hữu cơ Z
1, Viết các ptpu xảy ra
2, tính m andehit , axit thu được và tính H pư tạo thành chất Z tứ axitaxetic
1, Viết các ptpu và gọi tên các chất A,B,C
2, tính tỉ khối hơi của X so với H2
3, tính khối lượng muối C
bài 2: Oxi hóa hoàn toàn 9,2 g rượu metylic thành andehit . Khi oxi hóa lượng andehit sinh ra thu được axit axetic với H=80% . Cho lượng ãit tạo thành tác dụng với rượu etylic có mặt H2SO4 đặc được 8,448 g chất hữu cơ Z
1, Viết các ptpu xảy ra
2, tính m andehit , axit thu được và tính H pư tạo thành chất Z tứ axitaxetic