Bạn nào thix hình học thì vào đây...

C

cutegirl20998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào thix toán hình thì vào đây thử sức với mấy bài toán này nhé!:khi (197):
Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AC= 6cm, AB= 8cm. Tia p/g của góc C cắt AB tại D. Kẻ DE vuông góc với CB.
a) Tính BC
b) CM: CD là đường trung trực của AE.
c) Gọi F là giao điểm của CA và ED. CM: AE song song với FB
d) SS: AD với DB.:khi (131):
Câu 2: Cho góc xOy= 70 độ, Điểm A nằm trong góc xOy. Lấy điểm B sao cho Ox là đường trung trực của AB. Lấy điểm C sao cho Oy là đường trung trực của AC.
a)SS: OB và OC
b) Tính: góc BOC và góc BAC.:khi (186):
Câu 3: Tam giác ABC vuông cân tại A. M là trung điểm của BC. Lấy điểm I thuộc MC. Kẻ BH, CK cùng vuông góc với AI.
a)CM: BH= AK
b)CM: góc AMH= góc CMK.:khi (2):
Các bạn khởi động bằng 3 bài toán này nhé! Cũng hok khó lắm đâu!!!^^
Tái bút: còn rất nhiều bài toán nữa đang chờ các bạn khám phá... Tổng chào!!!
 
R

runoxuan831998

Bạn nào thix toán hình thì vào đây thử sức với mấy bài toán này nhé!:khi (197):
Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AC= 6cm, AB= 8cm. Tia p/g của góc C cắt AB tại D. Kẻ DE vuông góc với CB.
a) Tính BC
b) CM: CD là đường trung trực của AE.
c) Gọi F là giao điểm của CA và ED. CM: AE song song với FB
d) SS: AD với DB.:khi (131):
Câu 2: Cho góc xOy= 70 độ, Điểm A nằm trong góc xOy. Lấy điểm B sao cho Ox là đường trung trực của AB. Lấy điểm C sao cho Oy là đường trung trực của AC.
a)SS: OB và OC
b) Tính: góc BOC và góc BAC.:khi (186):
Câu 3: Tam giác ABC vuông cân tại A. M là trung điểm của BC. Lấy điểm I thuộc MC. Kẻ BH, CK cùng vuông góc với AI.
a)CM: BH= AK
b)CM: góc AMH= góc CMK.:khi (2):
Các bạn khởi động bằng 3 bài toán này nhé! Cũng hok khó lắm đâu!!!^^
Tái bút: còn rất nhiều bài toán nữa đang chờ các bạn khám phá... Tổng chào!!!

1.
a) BC= 10cm
b) gọi G là giao điểm CD và AE
có tam giác vuông CAD = tam giác vuông CDE (ch_gn)
\RightarrowCA=CE (2 cạnh tương ứng)
AD=AE ( 2 cạnh tương ứng)
\Rightarrow CD là đường trung trực AE.
c) có tam giác DAF = tam giác DEB (g_c_g)
\Rightarrow AF= EB (2 cạnh tương ứng)
\RightarrowCF=CB (CA=CE; AF=EB)
\Rightarrow tam giác CFB cân tại C
\Rightarrow góc CFB =góc CBF = (180^0- góc FCB)/2 (1)
có CA=CE (cmt)
\Rightarrow tam gíac CAE cân tại C
\Rightarrow góc CAE=góc CEA = (180^0- góc ACE)/2 (2)
từ (1) và (2)\Rightarrow AE//FB
d) trong tam giác vuông DEB
có : DB>DE (cạnh huyền lớn hơn cạnh góc vuông)
mà AD=DE
\Rightarrow DB>AD
 
Last edited by a moderator:
T

thiennu274

Bạn ơi, rãnh thì post lên vài bài mới nhá. Mấy bài nỳ cuung~ tương đối khó. Nhưng mún làm thêm ý mak`. hỳ
 
S

s2thiensutinhyeus2

1.
a) BC= 10cm
b) gọi G là giao điểm CD và AE
có tam giác vuông CAD = tam giác vuông CDE (ch_gn)
CA=CE (2 cạnh tương ứng)
AD=AE ( 2 cạnh tương ứng)
CD là đường trung trực AE.
c) có tam giác DAF = tam giác DEB (g_c_g)
AF= EB (2 cạnh tương ứng)
CF=CB (CA=CE; AF=EB)
tam giác CFB cân tại C
góc CFB =góc CBF = (180^0- góc FCB)/2 (1)
có CA=CE (cmt)
tam gíac CAE cân tại C
góc CAE=góc CEA = (180^0- góc ACE)/2 (2)

Bạn làm còn thiếu đó
 
S

s2thiensutinhyeus2

Bạn còn bài nào hay thì post lên cho mọi người cùng xem đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom