Bạn nào pro toán thì zô đây !

S

simple_is_best

M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Xét tính chẳn lẽ thì bạn phải nhớ định lý khi nào thì hàm chẳn, khi nào hàm lẽ và khi nào thì ko chẳn và ko lẽ...
Còn lượng giác thì mình nhớ là : hàm sin,tan,cot : đều là hàm lẽ, chỉ có hàm cos là chẳn....^^!
 
S

smile10

:khi (24): mình mới đi học thêm toán nên có bài muốn hỏi. bạn nào làm được xin cảm ơn!
xét tính chẵn lẻ của các hàm số sau :
f(x)= |x|.cosx
f(x) =cos^2x + 4sinx
f(x)= sin^2004x + 2004/ cosx
f(x)= cosx/ (6x^6+4x^4+2x^2+1)

f(x)= |x|.cosx = |-x|.cos(-x)= |x|.cosx = f(x)>>> hàm chẵn

f(x) =cos^2x + 4sinx = cos^2(-x) + 4sin(-x) = cos^2x - 4sinx >>> hàm ko chẵn ko lẻ

f(x)= sin^2004x + 2004/ cosx = sin^2004(-x) + 2004/ cos(-x) = - sin^2004x + 2004/ cosx >>> hàm ko chẵn ko lẻ

f(x)= cosx/ (6x^6+4x^4+2x^2+1) = cos(-x)/ (6(-x)^6+4(-x)^4+2(-x)^2+1)
= cosx/ (6x^6+4x^4+2x^2+1) >>> hàm chẵn
 
Top Bottom