Bạn nào nhớ được các t/c của tỉ lệ thức không?

R

rebelteen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần các tính chất của tỉ lệ thức a/b=c/d và dãy tỉ lệ thức a/b=c/d=e/f, kể cả tính chất cơ bản và tính chất nâng cao. Mình chỉ nhớ được mỗi 2 tính chất là
ac=bd
a/a+b=c/c+d
Như vậy hình như còn thiếu nhiều tính chất khác. Mình nghĩ các tính chất này rất quan trọng trong giải pt và toán đồng dạng. Mong các bạn bổ sung thêm tại đây giúp mình. Thanks.
 
L

leeminran96

a/b=c/d => 1) ad=bc
2)a/c=b/d ; d/b=c/a;d/c=b/a
3)a/a+b = c/c+d
T/c của dãy tỉ số bằng nhau
a/b = c/d = a+c / b+d =a-c / b-d
Mở rộng
a/b=c/d=...=e/f=a+c+..+e / b+d+...+f = a-c-...-e / b-d-...-f = a+c-...-e /b+d-...-f=....
 
Top Bottom