bạn nào iu sinh thì giúp mình với

S

socolaily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình nha::" MỘT GEN CÓ CHIỀU DÀI 3386.4A( TỨC LÀ 1992 N). DO ĐỘT BIẾN NÊN CẶP N THỨ 575 BỊ THAY THẾ BẰNG MỘT CẶP N KHÁC, MÃ NÀY THÀnh MÃ VÔ NGHĨA. HỎI CHUỖI POLIPEPTIT DO GEN ĐÓ TỔNG HỢP CÓ BAO NHIÊU aa? A:250 B:330 C:329 D:251 MÌNH PHÂN VÂN GIỮA ĐÁP ÁN B VÀ C. GIÚP MÌNH NHA. THANKS MỌI NGƯỜI NHÌU :)
 
T

thuytrang1990

socolaily said:
giúp mình nha::" MỘT GEN CÓ CHIỀU DÀI 3386.4A( TỨC LÀ 1992 N). DO ĐỘT BIẾN NÊN CẶP N THỨ 575 BỊ THAY THẾ BẰNG MỘT CẶP N KHÁC, MÃ NÀY THÀnh MÃ VÔ NGHĨA. HỎI CHUỖI POLIPEPTIT DO GEN ĐÓ TỔNG HỢP CÓ BAO NHIÊU aa? A:250 B:330 C:329 D:251 MÌNH PHÂN VÂN GIỮA ĐÁP ÁN B VÀ C. GIÚP MÌNH NHA. THANKS MỌI NGƯỜI NHÌU :)
theo mình thì C đúng vì số aa của chuỗi polipeptit do gen tổng hợp là số aa tham gia cấu trúc phân tử. Nếu bình thường thì số aa= N/3.2-2=330, nhưng 1 cặp bị thay thế trở thành mã vô nghĩa nên số aa= 330-1=329 => C đúng
 
S

socolaily

nhưng theo mình thì sau mã vô nghĩa thì chuỗi polypeptit sẽ ko tổng hợp đc, cô mình bảo nó tương đương với mã kết thúc với cả ta chưa biết 2 mạch của gen tổng hợp theo chiều nào. . có cùng chiều nhau hay ko? cậu xem lai giùm mình nha mình tính kiểu gì cũng thấy sai sai. cảm ơn cậu nhìu :)
 
T

thuytrang1990

Mình cũng nghĩ thế, mà chẳng có đáp án nào như thế cả. Hay cậu xem lại đề xem có "đáng tin cậy " ko?
 
T

thuytrang1990

đâu, số aa tham gia cấu trúc pt= số bộ 3 - 2 ( 1 bộ 3 mở đầu với 1 bộ 3 kết thúc)
 
L

liknight_kamihame

ừhm, Vậy chắc Lik làm lộn ồi. Pà kốinh mới chỉ cho mấy công thức nên lấy ra làm thử . :D
 
S

socolaily

mình hỏi cô mình rùi. cô cũng pó tay vì ko có đap án nào nên cô đã sửa đề là: đột biến ở nu thứ 575. chứ ko phải cặp nu. tức là tiền đột biến chỉ xảy ra trên 1 mạch . ko ảnh hưởng đến mạch tổng hợp aa. xin lổi mọi người nhé, làm các cậu phải đau đầu :p
 
Top Bottom