Bạn nào gúp mình với!

K

kunkait

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài toán này nha!

Đề: Hãy điền số thích hợp vào dấu "..."

Dãy thứ nhất: 2; 18; 144; 690; .....
Dãy thứ hai: 13; 16; 49; 169; 256; .....
Dãy thứ ba: 10; 28; 82; 244; .....
Dãy thứ tư: 1; 13; 14; 27; 44; 68; .....
Dãy thứ năm: 9; 100; 10201; .....

Và nhân tiện, các bạn chỉ ra quy luật của từng dãy số nha!
Cảm ơn các bạn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
D

doremon_96

Giúp đỡ.

Mình đã tìm ra quy luật của ba dãy là: 2;5;4

Dãy 2 là: 2401
Dãy 4 là: 109
Dãy 5 là: 104080804

Quy luật:
Dãy 2: Chúng ta hãy chia dãy hai đó thành 2 cặp: (13;16;49) - (169;256;...)
Nếu ta đem số thứ nhất của cặp 1 bình phương lên sẽ được số thứ nhất của cặp 2.
Tương tự, ta có số cần điênf vào dâu "..." là 49^2=2401

Dãy 4: Cái này dễ: bạn cứ lấy số đằng trước cộng với số ở giữa là ra số sau.

Dãy 5: cái này cũng dễ, bạn chỉ cần áp dung công thức sau: "(A+1)^2" là được.

Còn dãy 1 và dãy 3 tạm thời mình chưa nghĩ ra, lúc nào nghĩ ra mình nói cho.....
Hì.......:p
 
C

cucaibapcai

dãy thứ 3 nè: 10=3.3+1
28=(10-1).3+1
82=(28-1).3+1
244=(82-1).3+1
nhu vậy số số tiếp theo là (244-1).3+1=730
 
Top Bottom