giải hệ phương trình:\{ x^2+y^2+xy+1=4y \\ y(x+y)^2=2x^2+7y+2
K kimlongsd 10 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình:[TEX]\{ x^2+y^2+xy+1=4y \\ y(x+y)^2=2x^2+7y+2[/TEX] Last edited by a moderator: 10 Tháng tư 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình:[TEX]\{ x^2+y^2+xy+1=4y \\ y(x+y)^2=2x^2+7y+2[/TEX]
H hoanghondo94 10 Tháng tư 2012 #2 Ở đây rồi nek : hoanghondo94 said: Câu hệ có thể làm như thế này: [TEX]y=0 [/TEX]không là nghiệm của hệ nên hệ tương đương [TEX]\{x+y+ \frac{x^2+1}{y}=4 \\ (x+y)^2 = \frac{2(x^2+1)}{y} +7[/TEX] Đặt [TEX]u=x+y\ ; \ v= \frac{x^2+1}{y}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ................................................................................................................
Ở đây rồi nek : hoanghondo94 said: Câu hệ có thể làm như thế này: [TEX]y=0 [/TEX]không là nghiệm của hệ nên hệ tương đương [TEX]\{x+y+ \frac{x^2+1}{y}=4 \\ (x+y)^2 = \frac{2(x^2+1)}{y} +7[/TEX] Đặt [TEX]u=x+y\ ; \ v= \frac{x^2+1}{y}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ................................................................................................................