bạn nào giúp mình với

H

herb94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một con lắc gồm một lò xo có độ cứng k= 100N/m, khối lượng ko đáng kể và một vật nhỏ khối lượng 250g dao động điều hòa với biên độ bằng 10cm. Lấy gốc thời gian t=o là lúc vật qua vtvb. Quãng đg vật đi đc trong pi /24s đầu tiên là bn?
2)
Hai vật dao động điều hòa có cùng tần số và biên độ dọc theo hai đường thẳng song song cạnh nhau. Hai vật vật đi qua cạnh nau và chuyển động ngược chiều nhau và đều tại VT có li dộ bằng nửa biên độ. Độ lệch pha cảu hai dao động này là bn?
3) Tổ hợp đơn vị nào sau đây ko tương đương với đơn vị điện dung
A giây/ ôm
B J/V
C giây bình phương/Henri
D C/ V
 
H

hocnua.org

1) T=[TEX]\frac{\pi}{10}[/TEX], [TEX]\triangle[/TEX]t=[TEX]\frac{5T}{12}=\frac{T}{4}+\frac{T}{6}[/TEX], tại t=0 vật đang ở vtcb, sau [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] vật ở biên[TEX]\Right[/TEX]S=A, sau[TEX]\frac{T}{6}[/TEX] vật ở biên về li độ A/2[TEX]\Right[/TEX]S=A/2. vậy sau [TEX]t=\frac{\pi}{24}[/TEX] quãng đường vật đi được:[TEX]S=\frac{3A}{2}=7.5cm[/TEX]
 
V

vanhaisamset

các câu hỏi trên đơn giản mà bạn.cho mình hỏi bạn.bạn có tham gia vào khóa học lí thầy hùnng không.trong đó thầy đã dạy những dạng bài này rồi.mình rất vui khi được làm quen với bạn.chúng mình có thể giúp đở nhau trong học tập được chứ.hi.ních yahoo của mình là haihiguain
 
L

l94

2)Hai vật dao động điều hòa có cùng tần số và biên độ dọc theo hai đường thẳng song song cạnh nhau. Hai vật vật đi qua cạnh nau và chuyển động ngược chiều nhau và đều tại VT có li dộ bằng nửa biên độ. Độ lệch pha cảu hai dao động này là bn?
Vẽ đường tròn lượng giác ra ta thấy độ lệch pha là [tex]2\pi/3[/tex]
 
Top Bottom