Bạn nào giúp mình làm bài này với...!!!!

T

thaondang95@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một muối X có CTPT C3H10O3N2. Lấy 19.52 gam X cho phản ứng với 200ml dd KOH 1M. cô cạn dd sau phản ứng thu được chất rắn và phần hơi. trong phần hơi có chất hữu cơ Y đơn chức bậc 1 và phần rắn chỉ là hỗn hợp các chất vô cơ có khối lượng m gam. giá trị của m là:............Đáp án:18,4:confused:
 
M

moonkil9725@gmail.com

Cong thuc cua chat do la C3H7NH3NO3
nchat do=0.16----->KOH du
phan ung:C3H7NH3NO3+KOH=C3H7OH+NH3+KNO3
Chat ran sau phan ung la KOH du=0.2-0.16=0.04 ;KNO3=0.16
mchat ran=mKOH du+mKNO3=18.4
 
Top Bottom