Bạn nào giúp mình giải bài toán này với!!!!!!!!!

M

mjuxu

Vẽ đồ thị [tex]y=x^3 -3x - 1[/tex]
ĐT 2 cái này giống nhau mà. Nếu muốn tính tổng quát thì bạn xét [tex]f(t) = t^3 - 3t - 1[/tex] đi
Số nghiệm của pt chính là số giao điểm của [tex]y=f(x^3 - 3x -1)[/tex] và đường thẳng y = 0
 
C

chicuong1993

Vẽ đồ thị [tex]y=x^3 -3x - 1[/tex]
ĐT 2 cái này giống nhau mà. Nếu muốn tính tổng quát thì bạn xét [tex]f(t) = t^3 - 3t - 1[/tex] đi
Số nghiệm của pt chính là số giao điểm của [tex]y=f(x^3 - 3x -1)[/tex] và đường thẳng y = 0

Bạn nói hơi đúng nhưng mà phương trình này cái quan trọng là ở chỗ chỉ ra số giao điểm của hai đồ thị và việc giải phương trình f'(t) là như thế nào? Vì khi đó phương trình f'(t) có nghiệm không hề chẳng cái nào cả. Nói chung bạn cứ thử giải rồi sẽ biết vì lúc đầu mình cũng nghĩ khá đơn giản như bạn nhưng sau đó khi giải mới thấy nó khó vô cùng:). À quên nữa nếu bạn có thời gian thì hãy vui long pót bài giải của mình lên nhé Thank nhiều lắm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom