Bạn nào giúp mình gải bài toán V khối chóp với bài tham số m với

hoathanh2222000@gmail.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
1
0
1

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Bài 2:
Đặt t = [tex]3^{x}[/tex] (t >0)
=> [tex]t^{2}-2t+2=m[/tex] (1)
vì [tex]3^{x}[/tex] luôn đồng biến trên R
=> : -1 < x < 2
=> [tex]\frac{1}{3}[/tex] < t < 9
(1)' = 2t -2
(1)' = 0 => t = 1
lập bảng biến thiên ta đc
1<m<65
Bài 1:
ABC đều, kẻ đường cao AI
=> AI = [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}a[/tex]
tam giác SAB vuông cân tại A
=> H là tđ SB => [tex]SH=\frac{1}{2}SB[/tex]
tương tự với tam giác SAC
ta có : [tex]V_{SABC}=\frac{1}{3}SA\times \frac{1}{2}AI = \frac{\sqrt{3}}{12}a^{3}[/tex]
mà [tex]\frac{V_{SAKH}}{V_{SABC}}= \frac{SH}{SB}\times \frac{SK}{SC}=\frac{1}{4}[/tex]
=> [tex]V_{SAHK}= \frac{\sqrt{3}}{48}a^{3}[/tex]
Good luck
 
Last edited:
Top Bottom