Bạn nào giỏi toán thì vô đây

N

ngoctrien1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bài toán hình học trong đề thi HK II của Amsterdam
[FONT=.VnTime]Bµi 1:Cho tam gi¸c ABC cã 3 gãc nhän (AB [/FONT]≠ AC), gãc B = 60°. Tr[FONT=.VnTime]ªn nöa mÆt ph¼ng bê AC kh«ng chøa B dùng tia Ax vu«ng gãc víi AB, dùng tia Cy vu«ng gãc víi Bc. Tia Ax c¾t tia Cy t¹i D. Gäi M lµ trung ®iÓm cña BD, N lµ trung ®iÓm cña AC.[/FONT]
[FONT=.VnTime]a) Chøng minh tam gi¸c AMN = tam gi¸c CMN[/FONT]
[FONT=.VnTime]b) Gäi G lµ träng t©m cña tam gi¸c ABD, BG c¾t AD t¹i I. Tõ N kÎ NQ//AB (Q[/FONT][FONT=.VnTime]BC). So s¸nh IN vµ MQ.[/FONT]
[FONT=.VnTime]c) TÝnh sè ®o gãc cña tam gi¸c MAC vµ chøng minh BD = 4MN[/FONT]
[FONT=.VnTime]d) CG c¾t MN t¹i O, chøng minh OC = 3OG[/FONT]
[FONT=.VnTime](2000-2001)[/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]​
[FONT=.VnTime]Bµi 2:Cho tam gi¸c ABC. AD lµ ph©n gi¸c gãc BAC (D[/FONT][FONT=.VnTime]BC) sao cho BD=1/2DC. M thuéc tia ®èi cña tia DA: DM = DA. E lµ trung ®iÓm DC.[/FONT]
[FONT=.VnTime]a) Chøng minh AB = ME[/FONT]
[FONT=.VnTime]b) Tam gi¸c AFM lµ tam gi¸c g×?[/FONT]
[FONT=.VnTime]c) Cho EF = 1cm. TÝnh AB, AC.[/FONT]
[FONT=.VnTime]d) Tam gi¸c ABC ph¶i tho¶ m·n ®iÒu kiÖn g× ®Ó tam gi¸c ADE vu«ng c©n?[/FONT]​
[FONT=.VnTime](2000-2001)[/FONT]​
[FONT=.VnTime]
Ai lµm ®­îc dï chØ 1 bµi m×nh còng thanks:)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-
[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]​
[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
D

doankhai

Đọc hiểu cùi! Post lại bài đi bạn ơi! Nhớ ghi đúng chính tả nhé!
 
C

con_ca_kiem_123

Bạn chọn unicode ấy
Nếu bạn nào o nhìn thấy thì bôi đen đi
Nhìn được đấy
 
H

hungson1996

Cảm ơn bạn nhiều nha.
Minh` đag cố làm
nhưng sao đề của trường đó bạn lại bit
Bạn học ở đó ah
 
E

em_be_keo_mut

Ai giúp mình bài toán này đi?đề bài ko khó lắm đâu.Bài toán như sau:tìm abcd biết abcd chia hết cho ab.cd
giúp mình nha
 
N

ngoctrien1997

Ai giúp mình bài toán này đi?đề bài ko khó lắm đâu.Bài toán như sau:tìm abcd biết abcd chia hết cho ab.cd
giúp mình nha

Ta có:
[TEX]\overline{abcd}\ \vdots\ \overline{ab}.\overline{cd}[/TEX] (1)
\Rightarrow[TEX]100.\overline{ab}+\overline{cd}\ \vdots\ \overline{ab}.\overline{cd}[/TEX] (2)
\Rightarrow[TEX]\overline{cd}\ \vdots\ \overline{ab}[/TEX]
Đặt [TEX]\overline{cd}=k.\overline{ab}\ với\ k \in\ N, 1\leqk\leq9[/TEX] (3)
Thay vào (2):
[TEX]100.\overline{ab}+k.\overline{ab}\ \vdots\ k.\overline{ab}.\overline{ab}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]100+k \vdots\ k.\overline{ab}[/TEX] (4)
\Rightarrow[TEX]100 \vdots\ k[/TEX] (5)
Tù (3) và (5) suy ra [TEX]k \in\ {1;2;4;5}[/TEX]
Thay lần luợt vào (4) ta được giá trị cần tìm


Nhớ thanks mình nha!!!!!!!:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
C

cuongnh97

trời ơi!!!Bạn viết thế kia thì bố của bố tớ cũng...chịu,làm ơn viết lại giùm!!!mình muốn giải thử lắm!!!!
 
L

le_tien

Ta có:
[TEX]\overline{abcd}\ \vdots\ \overline{ab}.\overline{cd}[/TEX] (1)
\Rightarrow[TEX]100.\overline{ab}+\overline{cd}\ \vdots\ \overline{ab}.\overline{cd}[/TEX] (2)
\Rightarrow[TEX]\overline{cd}\ \vdots\ \overline{ab}[/TEX]
Đặt [TEX]\overline{cd}=k.\overline{ab}\ với\ k \in\ N, 1\leqk\leq9[/TEX] (3)
Thay vào (2):
[TEX]100.\overline{ab}+k.\overline{ab}\ \vdots\ k.\overline{ab}.\overline{ab}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]100+k \vdots\ k.\overline{ab}[/TEX] (4)
\Rightarrow[TEX]100 \vdots\ k[/TEX] (5)
Tù (3) và (5) suy ra [TEX]k \in\ {1;2;4;5}[/TEX]
Thay lần luợt vào (4) ta được giá trị cần tìm


Nhớ thanks mình nha!!!!!!!:)>-:)>-:)>-

k = 1 => 101 chia hết cho ab, mà 101 là số nguyên tố => ab = 1 hoặc ab = 101 @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) chấm hỏi lun
 
Top Bottom