bạn nào giỏi toán giúp mình với

I

iquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho a,b,c khác 0 x,y,z thỏa mãn (x^2+y^2+z^2)/(a^2+b^2+c^2)= (x^2/a^2 + y^2/b^2 + z^2/c^2) tính bt a^2009+b^2009+c^2009
2/cho a,b,c là các số thực cm [(a-b)^5+(b-c)^5+(c-a)^5]/5= [(a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3]/3 * [(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2]/2
3/rút gọn biểu thức M=a^3+ a^3*(2b^3-a^3)^3-b^[3*(2a^3-b^3)]
 
D

dandoh221

1/ cho a,b,c khác 0 x,y,z thỏa mãn (x^2+y^2+z^2)/(a^2+b^2+c^2)= (x^2/a^2 + y^2/b^2 + z^2/c^2) tính bt a^2009+b^2009+c^2009
2/cho a,b,c là các số thực cm [(a-b)^5+(b-c)^5+(c-a)^5]/5= [(a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3]/3 * [(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2]/2
3/rút gọn biểu thức M=a^3+ a^3*(2b^3-a^3)^3-b^[3*(2a^3-b^3)]
ghi lại cái đề.
1/ cho a,b,c khác 0 x,y,z thỏa mãn [TEX]\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}= \frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2} + \frac{z^2}{c^2}[/TEX] tính bt [TEX]a^{2009}+b^{2009}+c^{2009}[/TEX]
2/cho a,b,c là các số thực cm [TEX]\frac{(a-b)^5+(b-c)^5+(c-a)^5}{5}= \frac{(a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3}{3}.\frac{(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2}{2}[/TEX]
3/rút gọn biểu thức[TEX] M=a^3+ a^3(2b^3-a^3)^3-b^3(2a^3-b^3)[/TEX]
ghi lại cái đề.
 
Last edited by a moderator:
L

lkhangkv

Câu 2 của bạn viết cụ thể ra thì dài lắm , bạn khai triển vế trái thu gọn rồi khai triển vế phải thu gọn. Biến đổi đến tối giản là ra 2 bên bằng nhau thôi
 
H

havy_204

ghi lại cái đề.
1/ cho a,b,c khác 0 x,y,z thỏa mãn [TEX]\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}= \frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2} + \frac{z^2}{c^2}[/TEX] tính bt [TEX]a^{2009}+b^{2009}+c^{2009}[/TEX]
2/cho a,b,c là các số thực cm [TEX]\frac{(a-b)^5+(b-c)^5+(c-a)^5}{5}= \frac{(a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3}{3}.\frac{(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2}{2}[/TEX]
3/rút gọn biểu thức[TEX] M=a^3+ a^3(2b^3-a^3)^3-b^3(2a^3-b^3)[/TEX]
ghi lại cái đề.

Câu 1Chuyển sang một vế ta có:[TEX]\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}= \frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2} + \frac{z^2}{c^2}[/TEX]

=[TEX](\frac{x^2}{a^2}-\frac{x^2}{a^2+b^2+c^2})[/TEX]+[TEX](\frac{y^2}{b^2}-\frac{y^2}{a^2+b^2+c^2})[/TEX]+[TEX](\frac{z^2}{c^2}-\frac{z^}{a^2+b^2+c^2})[/TEX]=0

\Rightarrow[TEX]x^2(\frac{1}{a^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2})[/TEX]+[TEX]y^2.(\frac{1}{b^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2})[/TEX]+[TEX]z^2.(\frac{1}{c^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2})[/TEX]=0

mà [TEX]\frac{1}{a^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2}[/TEX]>0

..................................

\Rightarrow x = y =z= 0

vậy tổng [TEX]x^2009+y^2009+z^2009=0[/TEX]

>>>>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
Top Bottom