bạn nào giỏi toán giúp mình mấy` bài này zới ......

T

thienthanlove20

viết lại nhìn cho dễ ^^

bai 1: tìm x , y ,z biết:

[TEX] \frac{x^2}{2}+\frac{y^2}{3}+\frac{z^2}{4}=x^2+y^2+\frac{z^2}{5}[/TEX]

bai 2 : tìm x, y biết

[TEX] x^2+y^2+\frac{1}{x^2} +\frac{1}{y^2}=4[/TEX]
 
V

vin_loptin

bai 1: tìm x , y ,z biết:

[TEX] \frac{x^2}{2}+\frac{y^2}{3}+\frac{z^2}{4}=x^2+y^2+\frac{z^2}{5}[/TEX]

bai 2 : tìm x, y biết

[TEX] x^2+y^2+\frac{1}{x^2} +\frac{1}{y^2}=4[/TEX]
bài 2 :
đk : [tex]\left{\begin{x \neq 0}\\{y \neq 0}[/tex]
áp dụng
[tex](a-b)^2=a^2+b^2-2ab \geq0 \Rightarrow a^2+b^2 \geq2ab[/tex]
ta có:
[tex]x^2+\frac{1}{x^2} \geq2.x^2.\frac{1}{x^2} =2\\ y^2+\frac{1}{y^2}\geq2\\ x^2+y^2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2} \geq 4[/tex]
dấu "=" xảy ra khi
[tex] \left{\begin{x^2=\frac{1}{x^2}}\\{y^2=\frac{1}{y^2}} \Rightarrow \left{\begin{x=1}\\{y=1}[/tex]
 
P

pttd

bài 2 :
đk : [tex]\left{\begin{x \neq 0}\\{y \neq 0}[/tex]
áp dụng
[tex](a-b)^2=a^2+b^2-2ab \geq0 \Rightarrow a^2+b^2 \geq2ab[/tex]
ta có:
[tex]x^2+\frac{1}{x^2} \geq2.x^2.\frac{1}{x^2} =2\\ y^2+\frac{1}{y^2}\geq2\\ x^2+y^2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2} \geq 4[/tex]
dấu "=" xảy ra khi
[tex] \left{\begin{x^2=\frac{1}{x^2}}\\{y^2=\frac{1}{y^2}} \Rightarrow \left{\begin{x=1}\\{y=1}[/tex]


Dùng bđt Cô-si cũng được vì đều là những số dương cả
 
Top Bottom