bạn nào giỏi thì kick zô làm

K

kieuoanh2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp tớ làm các bài này với:
1. 3 người góp vốn với nhau theo tỉ lệ 2,3,4.Sau một thời gian kinh doanh thu được 1.8 triệu đồng tiền lãi.Hỏi mỗi người được nhận bao nhiêu tiền lãi nếu tiền lãi chia tỉ lệ thuận với số vốn đã góp
2. 3 lớp 7a,7b,7c cùng tham gia lao động trồng cây số cây của mổi lớp tỉ lệ với các số 3,5,8 và hai lần số cây lớp 7A cộng với 4 lần của số cây lớp 7B thì số cây của lớp 7C là 108 cây.Tính số cây mỗi lớp trồng được.:p:)>-
 
Y

yumi_26

1/ Gọi số tiền lãi của 3 người theo thứ tự là x, y, z. Theo đề ta có:
x/2 = y/3 =z/4 và x+y+z = 1800000
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có;
x/2 = y/3 = z/4 = (x+y+z)/(2+3+4) - 1800000/9 = 200000
=> x=200000.2=400000; y=200000.3=600000; z=200000.4=800000
Vậy số tiền lãi được chia cho mỗi người theo thứ tự là 400000 dong; 600000 dong; 800000 đồng
2/ 3 lớp 7a,7b,7c cùng tham gia lao động trồng cây số cây của mổi lớp tỉ lệ với các số 3,5,8 và hai lần số cây lớp 7A cộng với 4 lần của số cây lớp 7B thì số cây của lớp 7C là 108 cây.Tính số cây mỗi lớp trồng được
Chỗ dòng chữ màu đỏ hình như có vần đề, bạn xem lại đề đi nhé!
 
K

kieuoanh2009

không đề không sai ở dòng màu đỏ là đúng đề là như vậy bạn thử tính xem lại xem sao...
 
Top Bottom