bạn nào giỏi phần này giúp mình!

T

thesun18

Một vật đồng thời thực hiện 3 dao động đh cùng phương,cùng tần số
x¬1=2\sqrt[2]{3}cos(2πt-π/6) (cm)
x¬2=4cos(2πt-π/3) (cm)
x¬3=8cos(2πt-π) cm
tìm pt dao động tổng hợp
đề [TEX]{x}_{1}=2\sqrt{2}cos(2\pi t-\frac{\pi }{6})[/TEX]
[TEX]{x}_{2}=4cos(2\pi t-\frac{\pi }{3})[/TEX]
[TEX]{x}_{3}=4cos(2\pi t-\pi )[/TEX]
pt tổng hợp có dạng [TEX]x=Acos(2\pi t-\varphi )[/TEX]
làm theo toạ độ [TEX]{A}_{1}(2\sqrt{2}cos{\varphi }_{1};2\sqrt{2}sin{\varphi }_{1}=(\sqrt{6};[/TEX]
[TEX]{A}_{2}(2;-2\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]{A}_{3}(-4;0)[/TEX]
[TEX]\rightarrow OA=O{A}_{1}+O{A}_{2}+O{A}_{3}=(\sqrt{6}+2;-2\sqrt{3}-\sqrt{2})\rightarrow A=\sqrt{{(\sqrt{6}+2)}^{2}+{(-2\sqrt{3}-\sqrt{2})}^{2}}=\approx 6,6(cm)[/TEX]
[TEX]tan\varphi =\frac{-2\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{6}+2}\rightarrow \varphi \approx -0,26\pi[/TEX]
[TEX]\rightarrow x=6,6cos(2\pi t-0,26\pi )(cm)[/TEX]
 
T

tiphungheo.info

đề [TEX]{x}_{1}=2\sqrt{2}cos(2\pi t-\frac{\pi }{6})[/TEX]
[TEX]{x}_{2}=4cos(2\pi t-\frac{\pi }{3})[/TEX]
[TEX]{x}_{3}=4cos(2\pi t-\pi )[/TEX]
pt tổng hợp có dạng [TEX]x=Acos(2\pi t-\varphi )[/TEX]
làm theo toạ độ [TEX]{A}_{1}(2\sqrt{2}cos{\varphi }_{1};2\sqrt{2}sin{\varphi }_{1}=(\sqrt{6};[/TEX]
[TEX]{A}_{2}(2;-2\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]{A}_{3}(-4;0)[/TEX]
[TEX]\rightarrow OA=O{A}_{1}+O{A}_{2}+O{A}_{3}=(\sqrt{6}+2;-2\sqrt{3}-\sqrt{2})\rightarrow A=\sqrt{{(\sqrt{6}+2)}^{2}+{(-2\sqrt{3}-\sqrt{2})}^{2}}=\approx 6,6(cm)[/TEX]
[TEX]tan\varphi =\frac{-2\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{6}+2}\rightarrow \varphi \approx -0,26\pi[/TEX]
[TEX]\rightarrow x=6,6cos(2\pi t-0,26\pi )(cm)[/TEX]
bạn dạy mình đánh kí hiệu pi,các số nhỏ dưới x nhé
 
Top Bottom