Bạn nào giỏi lượng giác giải giúp mình

K

kieuanh142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2cosx - 3cosx = 4cos binh x/2
cos3x = sin ( x + \prod_{i=1}^{n}/3 )
6xbinh`x + siinxcosx - cos binh` = 2
căn3 cos5x + sin5x - 2cos3x = 0
tan(2x+1) tan(3x-1) = 1
sin bình ( x - \prod_{i=1}^{n}/4 ) = cos bình ( 3x + \prod_{i=1}^{n}/2 )
cos bìnhx - 3 sinx = 1
sin binhx - 3sinx cosx + 5cos binhx = 1
cos binhx + cos bình2x + cos bình3x + cos bình4x = 2

đây là một số phương trình lượng giác. bạn nào giỏi toán có thế giải giúp mình đc ko ?
 
C

chuanho

tra loi

\Leftrightarrow
2cosx - 3cosx = 4cos binh x/2
cos3x = sin ( x + \prod_{i=1}^{n}/3 )
6xbinh`x + siinxcosx - cos binh` = 2
căn3 cos5x + sin5x - 2cos3x = 0
tan(2x+1) tan(3x-1) = 1
sin bình ( x - \prod_{i=1}^{n}/4 ) = cos bình ( 3x + \prod_{i=1}^{n}/2 )
cos bìnhx - 3 sinx = 1
sin binhx - 3sinx cosx + 5cos binhx = 1
cos binhx + cos bình2x + cos bình3x + cos bình4x = 2

đây là một số phương trình lượng giác. bạn nào giỏi toán có thế giải giúp mình đc ko ?
1). -cosx = 2(1+cos) \Leftrightarrow 3cosx= -2 \Leftrightarrow cosx=-2/3 \Rightarrow x=arccos(-2/3) + 2k\prod_{i=1}^{n} hoac x=(\prod_{i=1}^{n}/2) - arccos(-2/3) + 2k\prod_{i=1}^{n} ....​
2) \Leftrightarrow sin(\prod_{i=1}^{n}/2 - 3x) = sin(x +\prod_{i=1}^{n}/3) \Leftrightarrow ......cau tu lam tiep nha dung dang pt co ban doi voi sin ay :):)
(5) . tan(3x-1)=1/[tan(2x+1) \Leftrightarrow tan(3x-1) = tan [(\prod_{i=1}^{n}/2) - 2x-1)] ..........ban lai tu giai tiep bang cach dung dang phuong tring co ban tan ha​
7, cos^2x-3sinx = 1 \Leftrightarrow 1-sin^2x-3sinx =1 \Rightarrow giai pt bac 2 : sin^2x+3sinx=0... ban lam ha:):)
8, sin^2x-3sinxcosx +5cos^2 =1 xet cosx =o \Rightarrow sinx=+-1 sau do ban thay tra vao pt nha .....​
xet
voi cosx#0 chia ca hai ve cho cos^2x ban co pt moi la : tan^2x-3tanx +5 = 1+tanx \Rightarrow giai pt bac hai vs tanx \Rightarrow....ok ha​
:):)cau cuoi cau dung cong thuc ha bac sau do dung cong thuc bien doi tong thanh tich sau do thi cau dat nhan tu chung ..la ra ma​
ok :-SS
con nhung cau khac cau viet lai de bai di ha to khong hieu de cau viet :)
 
Last edited by a moderator:
T

tamcat

\Leftrightarrow\Leftrightarrow[/TEX]
2cosx - 3cosx = 4cos binh x/2
2,cos3x = sin ( x + \prod_{i=1}^{n}/3 )
3,6xbinh`x + siinxcosx - cos binh` = 2
4,căn3 cos5x + sin5x - 2cos3x = 0
5,tan(2x+1) tan(3x-1) = 1
(6)sin bình ( x - \prod_{i=1}^{n}/4 ) = cos bình ( 3x + \prod_{i=1}^{n}/2 )
7,cos bìnhx - 3 sinx = 1
8'sin binhx - 3sinx cosx + 5cos binhx = 1
9,cos binhx + cos bình2x + cos bình3x + cos bình4x = 2

đây là một số phương trình lượng giác. bạn nào giỏi toán có thế giải giúp mình đc ko ?


4,\Leftrightarrowcăn3/2 *cos 5x+1/2*sin 5x= cos 3x
\Leftrightarrowcos (5x-\prod_{i=1}^{n}/6) = cos 5x
(6) \Leftrightarrow1- cos( 2x- pi/2)= 2 sin^2 (3x)

\Leftrightarrow1-cos( 2x -pi/2) = 1- cos 6x\Leftrightarrow cos( 2x- pi/2)= c0s 6x

( 9)\Leftrightarrow 1+cos 2x+ 1+cos 4x+1+cos 6x +1+cos 8x =4
\Leftrightarrow(cos 2x+cos8x) +(cos 4x+ cos 6x)=0
\Leftrightarrow2*cos 5x *cós3x +2* cos 5x*cos x= 0
\Leftrightarrow2*cos 5x( cos 3x +cos x)= 0\Leftrightarrow 4cos 5x* cos 2x *cos x =0
Ý 3 đề làm sao thế ban??///
 
T

tamcat

Câu 8 có cách khác nè:
sin^ 2 x+cos^2x-3sin* cos x +4 cos^2 x = 1
1- cos x( 3sin x- 4cos x) =1
cos x=o hoặc 3sin x- 4cos x=0
 
N

nhocngo976

a, 2cosx - 3cosx = 4cos binh x/2
đề câu a lạ :D...thế này thì chỉ còn [tex] -cosx =4cos^2\frac{x}{2}[/tex]


b, cos3x = sin ( x + \prod_{i=1}^{n}/3 )
\Leftrightarrow[TEX]cos3x =cos(\frac{\pi}{2} -x -\frac{\pi}{3}[/TEX] cơ bản
c, 6xbinh`x + siinxcosx - cos binh` = 2
đề thế này thì chịu thôi :-SS
d, [tex]\sqrt{3} cos5x + sin5x - 2cos3x = 0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]2(\frac{\sqrt{3}}{2}cos5x +\frac{1}{2})=2cos3x[/TEX]
sử dụng công thức [TEX]asinx+bcosx [/TEX]
e, tan(2x+1) tan(3x-1) = 1
có [TEX] tan(2x +1)cot(2x+1) =1[/TEX]
\Rightarrowpt \Leftrightarrow[TEX]cot(2x+1) =tan(3x-1)[/TEX]
f, sin bình ( x - \prod_{i=1}^{n}/4 ) = cos bình ( 3x + \prod_{i=1}^{n}/2 )
[TEX]sin^2(x-\frac{\pi}{4})[/TEX]hạ bậc
[TEX]cos^2(3x+\frac{\pi}{2}) =sin^23x[/TEX]
g, cos bìnhx - 3 sinx = 1
câu này dễ nak\Leftrightarrow [TEX]1-sin^2x -3sinx =1[/TEX]
h, sin binhx - 3sinx cosx + 5cos binhx = 1
dạng này trong SGK
i,cos binhx + cos bình2x + cos bình3x + cos bình4x = 2
hạ bậc, ghép ....
 
T

thaibao668

a, 2cosx - 3cosx = 4cos binh x/2

bai cua ban tuy gui lau rui nhung tui cung xin thu lam kau 1 xem co dung k nha!
2cosx-3cosx=4(cos^2)x/2
<=>-cosx=4(cos^2)x/2
<=>-cosx=4.[(1-cosx)/2](ap dung cong thuc ha bac)
<=>-cosx=2(1-cosx)
<=>-cosx=2-2cosx
<=>cosx=2
rui giai tip la ra.
 
Top Bottom