cho tan hoàn toàn 3,76g hỗn hợp S,FeS,FeS2 trong HNO3 sinh ra 0,48 mol NO2 và dung dịch D.cho D +Ba(OH)2 dư, lọc và nung kết tủa thu được cho ra m gam hỗn hợp rắn m=?
Mình chỉ nói thôi nhé .
Quy đổi hỗn hợp về fe và S trong đó s lên S+6 trong H2SO4
bạn giải được chứ . Sử dụng bảo toàn e , và 1 phương trình về khối lượng
ok.
sory sory mh jai đc rui cai bạn cho nhận xét nha ?????
mh làm theo cách của bạn trên quy hỗn hợp về fe và s
có
fe \Rightarrow fe(3+) + 3e
a \Rightarrow 3a
s \Rightarrow s(6+) + 6e
b 6b
N(5+) +1e \Rightarrow N(4+)
o,48 0.48
có 3a + 6b = o.48
56a+32b=3,76
a=o.03
b= o.065
thưc ra kết tủa sau cùng là fe203 theo bảo toàn nguyên tố có nfe203= 1/2nfe=o.015
mfe203=2,4g (*)(*)(*)
mấy anh chị giúp em bài này với
C1:Kỹ năng+Từ hoá trị để lập công thức hợp chất
+cách viết công thức,kí hiệu nguyên tố ,tìm M cho các chất
C2:lập sơ đồ và viết phương trình hoa học cho các phản ứng đã học
C5:công thức chuyển đổi:n=m/M (v=n.22,4)
giúp em nha đây là bài thi học kì I hoá_8 của em em thank nhiều
__________
CỐ LÊN